ใกล้ถึงวันสิ้นโลกแล้ว..จริงหรอ

Go down

ใกล้ถึงวันสิ้นโลกแล้ว..จริงหรอ

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Wed Nov 18, 2009 9:10 pm

เสียงลือ..เสียงเล่าอ้าง วันสิ้นโลก


รอยต่อคืนวันที่ 17 ไปถึงช่วงย่ำรุ่งวันที่ 18 พ.ย. 2552 นี้ แหงนมองขึ้นไปบนเวิ้งฟ้ายามราตรีจะมีปรากฏการณ์ที่เรียกว่า “ฝนดาวตก” อีกครั้ง เป็นปรากฏการณ์ฝนดาวตกลีโอนิดส์ (Leonid Meteor shower) หรือ “ฝนดาวตกกลุ่มดาวสิงโต” ซึ่งสามารถที่จะสังเกตเห็นได้ชัดเจนด้วยตาเปล่า...

นี่เป็นอีกหนึ่ง “ปรากฏการณ์แห่งดาว” ที่น่าสนใจ

และเกิดขึ้นในช่วง “เสียงลือวันสิ้นโลก” เซ็งแซ่ ??

ทั้งนี้ กับเสียงลือ “วันสิ้นโลก” ที่มีออกมาอีกครั้งในระยะนี้ โดยสรุปก็คือ... วันที่ 21 ธ.ค. ปี พ.ศ. 2555 จะเป็นวันสิ้นโลก ?? จากการคำนวณไว้ของชนเผ่ามายา ชนเผ่าโบราณที่เชื่อว่าเคยมีอาณา จักรที่เจริญรุ่งเรืองอยู่ในช่วงศตวรรษที่ 3-16 ก่อนคริสตกาล และทรงภูมิปัญญามาก แต่กลับสูญหายไปอย่างลึกลับ

วันสิ้นโลกที่มีเสียงลือโดยอ้างอิงถึงชนเผ่ามายานี้ บ้างก็ว่า... จะเกิดขึ้นเพราะการกลับขั้วของแม่เหล็กโลก อันเนื่องจากการระเบิดลุกจ้าบนผิวดวงอาทิตย์ จนก่อเกิดภัยธรรมชาติครั้งเลวร้ายที่สุดในโลก ?, บ้างก็ว่า...จะเกิดขึ้นเพราะดวงอาทิตย์โคจรในแนวเดียวกับดาวพฤหัสฯ และดาวเสาร์ จนส่งผลมหาศาลต่อจุดดับของดวงอาทิตย์ ถึงขั้นที่ส่งอิทธิพลมาทำลายล้างโลก ?, บ้างก็ว่า...จะเกิดเพราะการ เรียงตัวในแนวเดียวของดาวพฤหัส ดาวเสาร์ ดวงอาทิตย์ และเป็นแนวเดียวกันกับหลุมดำที่มีมวลมหาศาล แล้วจะส่งอิทธิพลให้โลกย่อยยับ ?, บ้างก็ว่า...จะเกิดเพราะดาวเคราะห์น้อยพุ่งชนโลก ? แถม พ่วงด้วยเสียงลือที่ว่า...สิ่งมีชีวิตนอกโลกเป็นผู้มาบอกไว้ ?

เหล่านี้เป็นเสียงลือ “วันสิ้นโลก” ที่ว่าจะเกิดในอีก 3 ปีเศษ

ขณะที่บางคนก็ว่าที่ลือ ๆ กันนี้เกี่ยวโยงถึงหนังบางเรื่อง ??

อย่างไรก็ตาม เสียงลือ “วันสิ้นโลก” นี้ ใช่ว่าจะเพิ่งมีในระยะนี้ แต่เคยมีมาก่อนแล้ว และว่ากันถึงเสียงลือในช่วงปี 2552 นี้ ที่ไม่ได้โยงถึงเผ่ามายา แต่เป็นช่วงปีเดียวกัน ก็เช่น... ปี พ.ศ. 2555 จะเกิดมหาอุทกภัยน้ำท่วมโลก ?? โดยมีการลือต่อ ๆ กัน รวมถึงลือในอินเทอร์เน็ต ว่าเรื่องนี้ผู้ที่เปิดเผยเป็นคนไทยคนหนึ่งที่ทำงานในองค์การนาซาของสหรัฐอเมริกา มากไปกว่านั้น...ลือกันว่าทางนาซา มีการสร้างยานอวกาศเพื่ออพยพผู้คนหนีภัยน้ำท่วมโลกแล้ว ? มากไปกว่านั้นอีก...ลือกันว่ามีมนุษย์ต่างดาวมาช่วยงานนาซาโดยสื่อสารด้วยโทรจิต มาถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อช่วยมนุษย์ให้รอดจากน้ำท่วมโลก และมนุษย์ที่ถูกเลือกเท่านั้นที่จะรอด ?

ย้อนกลับไปในช่วงเวลาอดีตกาล ก็มีความเชื่อเรื่อง “วันสิ้นโลก” แฝงอยู่ในส่วนต่าง ๆ ไม่น้อย รวมถึงกับความเชื่อทางลัทธิ-ทางศาสนา และกับโลกยุคปัจจุบันก็มีเสียงลือเรื่อง “วันสิ้นโลก” เป็นระยะ ๆ

ปี พ.ศ. 2371 มีนักดาราศาสตร์เยอรมันคำนวณว่าจะมีดาว หางดวงหนึ่งโคจรผ่านโลกในระยะใกล้มากจนอากาศบนโลกจะเป็นพิษเพราะฝุ่นละอองดาวหาง ผู้คนจำนวนหนึ่งก็แตกตื่น-ร่ำลือว่าจะเป็น “วันสิ้นโลก” เป็นจุดจบมนุษยชาติ ?, ปี พ.ศ. 2405 นักดาราศาสตร์อเมริกันสองคนคำนวณว่า วันที่ 14 ส.ค. ปี พ.ศ. 2669 หรืออีก 117 ปีจากนี้ จะมีดาวหางดวงหนึ่งเส้นผ่าศูนย์กลางราว 10 กิโลเมตรโคจรมาใกล้โลก ซึ่งดาวหางเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดนี้ถ้าชนโลกจะร้ายแรงเท่าระเบิดนิวเคลียร์ 1 ล้านลูก และแม้นักดาราศาสตร์จะชี้ว่าโอกาสชนโลกมีเพียง 0.01% แต่ก็ไม่วายเกิดเสียงลือในคนจำนวนหนึ่ง...เรื่อง “วันสิ้นโลก”

อีกกรณี... กรณีนี้เป็นดาราศาสตร์ยุคใหม่ คือ วันที่ 13 เม.ย. ปี พ.ศ. 2572 วันสงกรานต์ของไทยในอีก 20 ปีข้างหน้า ดาวเคราะห์น้อยชื่ออะโพฟิสจะโคจรผ่านมาใกล้โลกมาก ๆ เมื่อเทียบ กับดาวเคราะห์น้อยดวงอื่น ๆ ที่มีวงโคจรใกล้โลก ที่มีการค้นพบไปก่อนหน้า ซึ่งอัตราส่วนของโอกาสที่จะชนโลกคือ 1 ใน 38 หรือ 2.6% ซึ่งแม้นักดาราศาสตร์จะคำนวณได้ว่าดาวเคราะห์น้อยดวงนี้จะไม่ชนโลกหรือดวงจันทร์แน่นอน โดยจะแค่เฉียดผ่านโลกด้วยระยะห่างราว 64,400 กิโลเมตร แต่ข่าวนี้ก็จุดกระแส “วันสิ้นโลก” เช่นกัน

ทั้งนี้ เรื่อง “วันสิ้นโลก” วันนั้นวันนี้ จนถึงปัจจุบันก็ต้องเน้นว่า “เป็นแค่เสียงลือ” กับโอกาสเป็นไปได้แน่ ๆ นั้นในทาง ดาราศาสตร์-วิทยาศาสตร์ยังไม่มีการระบุชัด อย่างไรก็ตาม ถ้าจะว่ากันถึงเรื่อง “หายนะของโลก” แล้วละก็...ในทางโหราศาสตร์ก็มีคำพยากรณ์ และจะว่าไปแล้ว “โอกาสเป็นไปได้” ก็ใช่ว่าจะเป็น 0%

“ดูจากการโคจรของดาว เทียบกับที่เคยเกิดสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 แล้ว มีโอกาสเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ในอีก 6 ปี ข้างหน้า (พ.ศ. 2558) และสถานการณ์ก็ชวนให้เกิดได้ด้วย ชนวนสงครามน่าจะมาจากการที่ประชากรทั่วโลกอดอยาก ภัยธรรมชาติคุกคามหนัก น้ำท่วมใหญ่ในหลายประเทศ และกลุ่มก่อการร้ายขยาย พื้นที่ก่อการไปทั่วโลก จนประเทศมหาอำนาจต้องประกาศสงครามที่ เป็นสงครามนิวเคลียร์ จะเป็นการล้างเผ่าพันธุ์เพื่อสร้างอาณาจักรโลก ใหม่” ...นี่เป็นการทายทักของ อ.เก่งกาจ จงใจพระ ประธานสถาบัน โหราศาสตร์เก่งกาจพยากรณ์ ซึ่งใครจะเชื่อ-ไม่เชื่อก็คงสุดแท้แต่ ?!?

ประเด็นคือ...ก็ “มนุษย์” นี่แหละที่ทำร้ายโลกอยู่ทุกวัน

ถ้าจะมี “วันสิ้นโลก...เพราะมนุษย์” ก็ย่อมเป็นไปได้ !!.


ขอขอบคุณ Daily News Online
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ใกล้ถึงวันสิ้นโลกแล้ว..จริงหรอ

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Sat Nov 21, 2009 6:18 am

เอิ้กๆ จำเมื่อตอน ปี 1999 เข้าหาปี 2000 ได้ไม๊
น้ำจะท่วมโลก คอมพิวเตอร์จะป่วน นาฬิกาจะหยุดเดิน
เป็นเรื่องเป็นราว บางคนถึง (รวยแต่บ้าจี้) ลงทุนซื้อเรือเตรียมไว้ เผือหนีน้ำท้วมโลก
แล้วไง ก็ไม่เห็นมีไร ก็ฉลองปีใหม่ปี 2000 กันตรึม
พวกตะวันตก บ้าไม่มีไรทำ ของเราผ่านไปตั้ง 2500 กว่าปีละ ยังไม่เห็นมีอะไรเอิ้กๆ
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ