ด่วน นสพใหญ่ Christian Science Monitorด่าสื่อไทยยับไม่เป็นกลางโกหกมีอคติ

Go down

ด่วน นสพใหญ่ Christian Science Monitorด่าสื่อไทยยับไม่เป็นกลางโกหกมีอคติ

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:30 pm

แสบสันต์สิ้นดี วันนี้ สื่อไทยเจอ นสพ ยักษ์ใหญ่ในอเมริกาเปิดโปงพาดหัว Biased TV stations intensify divides in Thailand protests
ทีวีไทยที่มีอคติกำลังขยายการสร้างความแตกแยกให้กับประเทศไทย
As Thailand protests enter their second week, rival TV stations are airing nonstop coverage or highlighting the protests' negative impacts.
การประท้วงในประเทศไทยย่างเข้าสัปดาห์ที่สอง ทีวีไทยก็แพร่ข่าวไม่หยุดโดยเน้นภาพลบสาพัดของการประท้วง

ตอนปลายๆ มีการอ้างเวปไซด์ประชาไทด้วย ขอคารวะจริงๆ
government-run media still falls short in covering the social and economic issues behind the protests, such as inequality and injustice, says Chiranuch Premchaiporn, who runs a left-leaning website, Prachatai.com
สื่อของรัฐไม่สนใจประเด็น ศก สังคมเบื้องหลังการประท้วงครั้งนี้ อาทิ ความไม่เท่าเทียมกัน ความไม่ยุติธรรม จิรานุช เปรมชัยพร บก เวปไซด์ ประชาไท ที่เอียงซ้ายกล่าว

....... ตอนท้ายจบท้ายข่าวว่า This divergence leaves many viewers in the dark, argues the TV news editor, who declines to be named for fear of reprisals. He says government meddling in news coverage, which was also a hallmark of former Prime Minister Thaksin Shinawatra’s five-year rule, remains pervasive.

“It’s worse now,” he says.
ความแตกต่างของข่าวทำให้คนดูมืดมน บก ทีวีที่ขออนุญาตไม่เอ่ยนามเพราะกลัวถูกเล่นงาน บอกเราว่า รัฐบาลกำลังเข้าไปแทรกแซงการเสนอข่าว ซึ่งในสมัยห้าปีของทักษิณก็ทำเช่นกัน แต่ตอนนี้ มันหนักกว่าเก่ามาก เขากล่าว

ดูบทความเต็ม http://www.csmonitor.com/World/Asia-Pacific/2010/0322/Biased-TV-stations... ด่าสื่อไทยแสบๆ ตลอดบทความ แต่ผมขอตัดเอามาลงแค่หัวกับท้าย ใครว่างก็ช่วยแปลหรือนำบทเต็มมาลงด้วย

สำหรับ นสพ christian science monitor เป็น นสพ ชั้นแนวหน้า และมีคนอ่านล้วนเป็นปัญญาชนระดับสูงเน้นข่าวต่างประเทศและข่าวสหรัฐ เคยได้รางวัลพูลิซเซอร์ถึงเจ็ดครั้ง ข่าวของ นสพ ฉบับนี้มีความน่าเชื่อถือไม่น้อยกว่า washington post และ Newyork Times

ไงครับ ขณะที่ Asshole TV และเครือแมเนเจอร์พยายามจับผิดทักษิณด้วยสื่อกระจอกโนเนม ประเภทนสพ ท้องถิ่นบ้านนอกบ้านเรา ผมเอาของจริง ความจริงวันนี้มาลงด้วยสื่อใหญ่ระดับโลก ได้ newyork Times washington post LA times Chicago Tribune USA Today Christian Science Monitor มาลงก็เลิกแล้วครับ สื่อกระจอกๆ ที่แมเนเจอร์มาลง น้ำหนักมันต่างกันเยอะ
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ภาพ ทหารกองกำลังมากมาย ห้ากองร้อย มาำทำอะไรแถวเขาดิน ---

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:32 pm

ฤกษ์ โจรตีสาม ทหารไม่หลับไม่นอน น่าจะไปเฝ้าชายแดน สามจังหวัด
นี่กลับใส่ชุด พราง ผิดที่ผิดถิ่น ป่าคอนกรีตมันจะพรางไปทำไม
ชุดแบบนี้ เกราะพร้อม อาวุธพร้อม จะประหัดประหารอริราชศัตรูคนไหน
ตะหารควรจะสร้างความอบอุนใจ แทนที่จะดูกลับกลายเป็นโจรร้ายแทน

avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

เกิดเหตุตื่นตระหนก เมื่อโต๊วางพระพุทธนิรามัย ที่เตรียมไว้แจกแก่คณะรมต เกิดล้มที่กระทรวงสธ

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:33 pm

เกิดเหตุโต๊ะวางพระพุทธนิรามัย พระพุทธรูปประจำกระทรวง ที่เตรียมไว้แจกคณะรัฐมนตรี
ล้ม เกิดเสียงวิภาควิจารย์ว่าเป็นลางร้าย
เมื่อเวลา 13.45 น. บริเวณห้องโถงชั้นล่างอาคารสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เจ้า
หน้าที่ได้มีการเตรียมพระพุทธนิรามัย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำกระทรวง ขนาดหน้าตักกว้าง 5
นิ้ว เนื้อนวโลหะ มาตั้งไว้แจกจ่ายให้กับคณะรัฐมนตรี ตามที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่า
การกระทราวงสาธารณสุขสั่งการ ในขณะที่พระพุทธนิรามัยที่เตรียมไว้แจกและวางอยู่บนโต๊ะพับ
29 องค์ ได้ล้มลง ท่ามกลางความตกใจของสื่อมวลชนและคณะรัฐนมตรีเนื่องจากคิดว่าเป็นเสียง
ระเบิด จากนั้น ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นลางร้ายของรัฐบาล

ที่มา สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ วันที่ 23/03/10
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

win win

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:33 pm

จากข่าวล่าสุด

1 ท่านผู้หญิงวิระยาที่ได้ขึ้นเวทีเสือ้แดงเมือ่สองสามวันก่อน ประกาศการันตรีว่า ทักษิน แกนนำ เสื้อแดง จงรักภักดี

2 บนเวทีมีการประกาศว่า พระบรมสั่งให้มหาดเล็กมาดูแลผุ้ชุมนุมเสื้อแดง

3 sms ให้ข่าวว่าคืนนี้มีจุดเทียนถวายพระพร

****************************************

ผมว่าเขาเจรจากันเสร็จแล้ว

คือ ศักดินาถอยก้าวนึง

ทักษินกับเสืิ้อแดงชนะ

ไอ้ลิ้มและผองเพื่อน โดนบุชายันแน่

ส่วนไอ้เปรม อำมาตย์อื่นๆไล่ลงมา น่าจะรอด อยู่ต่อไปได้ (ซึ่งผมไม่ต้องการเช่นนั้น)

****************************************
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

วุฒิสภา มาแปลก ยื่นอภิปราย ม.161สองญัตติ

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:35 pmไพบูลย์ นิติตะวัน

วุฒิสภา มาแปลก ยื่นอภิปราย ม.161 สองญัตติ “ประสพสุข”เตรียมประสานนายกฯพรุ่งนี้“เรืองไกร”สวนหมิ่นเหม่ขัดรธน. สงสัยการทำหน้าที่ ประธาน...

กลุ่ม 40 ส.ว.นำโดย นายไพบูลย์ นิติตะวัน นายสมชาย แสวงการ นายคำนูณ สิทธิสมาน ส.ว.สรรหา นส.รสนา โตสิตระกูล ส.ว.กทม. น.ส.สุมล สุตะวิริยะวัฒน์ ส.ว.เพชรบุรี เป็นตัวแทนนำรายชื่อส.ว. 80 คน ที่เข้าชื่อยื่นญัตติ เพื่อเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 161 ต่อนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา โดยนายคำนูณ กล่าวว่า ได้มีการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ในพื้นที่ กทม.ตั้งแต่วันที่ 12 มี.ค. โดยมีการระดมมวลชนจำนวนมากเข้ามาเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา พร้อมกับประกาศเป้าหมายว่าเป็นโค่นล้มระบอบอำมาตยาธิปไตย และแกนนำบางคนประกาศว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างชนชั้น จนมีการเจาะเลือดผู้ชุมนุม ขอเรียกร้องบางประการของผู้ชุมนุมสะท้อนให้เห็นถึงสภาพปัญหาของประเทศที่ ดำรงอยู่ เช่นปัญหาความไม่เป็นธรรม ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงความขัดแย้งระหว่างคนในชาติที่จะขยายตัวต่อไป จึงจำเป็นที่ฝ่ายบริหาร และฝ่ายนิติบัญญัติควรจะต้องรับฟังและนำไปพิจารณาหาทางคลี่คลายปัญหาต่อไป เพื่อไม่ให้ทำลายความเข้มแข็งของประเทศและเชื้อไฟของความขัดแย้งระหว่างคนใน ชาติจนยากที่จะเยียวยา

นายคำนูณ กล่าวต่อว่า ความขัดแย้งทางการเมืองที่เกิดขึ้นมีกลุ่มและขบวนการที่มีอุดมการณ์ทางการ เมืองแปลกแยกไปจากระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขพยายามเข้ามาบทบาทเกี่ยวข้องกับการเคลื่อน ไหวของมวลชน มีกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นองค์กรต่าง ๆที่ออกแถลงการณ์ที่กินความไปถึงการปฏิวัติสังคม และการปรับเปลี่ยนโครงสร้างของสังคมครั้งใหญ่ พยายามปลุกปั่นและชี้นำไปในทิศทางที่ตัวเองต้องการ นอกจากนี้ยังมีความเกี่ยวพันกับอดีตนายกฯที่อยู่ต่างประเทศ แต่มีอิทธิพลต่อการเคลื่อนไหวทางการเมืองภายในประเทศอย่างใกล้ชิด ได้เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดการเจรจากับตนเพื่อคลี่คลายปัญหา โดยเฉพาะเกี่ยวกับระบบกระบวนการยุติธรรมของประเทศ

ทั้งนี้ในการ ชุมนุมไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตามแต่ส่งผลอย่างกว้างขวาง ครอบคลุมทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม วัฒนธรรมและการเมือง รวมทั้งความไม่สงบสุขและขาดประโยชน์ของประชาชนเจ้าของประเทศ ดังนั้นเป็นหน้าที่ของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายระดมความเห็นเพื่อหาทางแก้ไข ปัญหาต่อไป

จากนั้นนายประสพสุข กล่าวว่า กล่าวว่า ถือเป็นญัตติที่ 2 ที่คณะส.ว.ได้ยื่นตามมาตรา 161 ตนก็จะประสานไปยังนายกฯพร้อมกับญัตติที่ ส.ว.อีกกลุ่มยื่นก่อนหน้านี้โดยอย่างช้าภายในวันที่ 23 มี.ค.2553 อย่างไรก็ตามถือว่าไม่ใช่เป็นการเสนอญัตติที่ซ้ำซ้อน เพราะสามารถนำมาพิจารณารวมกันได้ ส่วนรูปแบบการอภิปรายคงต้องหารือกันในที่ประชุม ซึ่งอาจจะให้ผู้ยื่นญัตติแรกอภิปรายเปิดก่อน แล้วให้ผู้ยื่นญัตติที่สองเปิดต่อ สลับกันไป แต่การนัดประชุมเพื่ออภิปรายคงไม่สามารถเปิดได้ภายในสัปดาห์ เนื่องจากติดประชุมไอพียู

ส่วนที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า เพราะเหตุใดจึงไม่เสนอญัตติรวมกัน นายคำนูณ กล่าวว่า เป็นความเห็นส่วนตัว วุฒิสภาไม่ควรเป็นเอกภาพ เพราะวุฒิสภาไม่มีพรรค ไม่มีกลุ่มการเมือง แต่อาจรวมกลุ่มเพื่อทำงาน บางกรณีอาจจะเห็นต่าง 150 คนก็ 150 ความเห็น การเสนอสองญัตติไม่ได้เป็นความแตกแยก ตรงกันข้ามเมื่อนำญัตติมารวมกันจะทำให้มีความกว้างขวาง ครอบคลุม รอบด้าน ซึ่งประเด็นคือทุกคนต้องการให้ปัญหาคลี่คลาย และสันติ แต่ แต่มุมมองและจุดยืนแตกต่างกัน ตนเคารพความคิดที่แตกต่าง แต่คนอื่นก็ต้องเคารพความเห็นต่างของตนด้วย ยืนยันว่าเป็นความหลากหลายทางความคิด เป็นความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ที่อยู่ในสวนเดียวกัน

ด้าน นส.รสนา กล่าวเสริมว่า การยื่นญัตติซ้อนไม่ถือว่าเป็นการชิงไหวชิงพริบ ซึ่งเหมือนการเสนอกฎหมายสามารถเสนอเข้ามาได้หลายฉบับในเรื่องเดียวกัน เมื่อ ส.ว.มีความเห็นหลากหลายมองว่าเป็นความอุดมสมบูรณ์ หรือเติมเต็มมากกว่าความแตกแยก ไม่ควรมองว่าเป็นความแตกแยก เพราะส.ว.ไม่ได้สังกัดพรรคการเมือง เสนอมา 10 ญัตติยังได้เลย ไม่เห็นเป็นไร หากหาชื่อได้ตามที่กฎหมายรัฐธรรมนูญกำหนดไว้ และเซ็นชื่อซ้ำได้

ด้าน นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ส.ว.สรรหา ผู้เสนอญัตติแรก กล่าวว่า ปัญหาคือรัฐธรรมนูญมาตรา 161 วรรค 2 กำหนดเอาไว้ชัดเจนว่าให้ยื่นได้เพียงครั้งเดียวในหนึ่งสมัย จึงมีปัญหาว่าการยื่นญัตติซ้ำมาแบบนี้จะเป็นการขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะญัตติของตนได้มีการลงเลขรับไว้แล้วเมื่อวันที่ 17 มี.ค. ซึ่งที่จริงประธานจะต้องส่งไปให้รัฐบาลพิจารณาเพื่อนัดการประชุม แต่การมารอให้เกิด 2 ญัตติเช่นนี้หากมีผู้หยิบยกให้เอามาโหวตในสภาอะไรจะเกิดขึ้น อย่างนี้ถือว่าเกิดปัญหาแล้ว เพราะญัตติ 2 ญัตติมีเนื้อหาแตกต่างกันคนละความคิด กลุ่มผู้เสนอก็คนละพวก หากประธานจะนำ 2 ญัตติมารวบไว้เพื่อประชุมคราวเดียวกัน แต่ให้แยกอภิปรายคนละญัตติจะทำให้วุฒิสภามีหนึ่งสภา สองระบบหรือไม่

ตน ต้องถามว่าจะเป็นการขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ เพราะไม่แน่ใจว่ารัฐธรรมนูญได้เขียนไว้หรือไม่ว่าทุกอย่างให้อยู่ที่การ วินิจฉัยขอประธานวุฒิสภา และให้ถือเป็นอันสิ้นสุดเด็ดขาด

ด้าน นายอนุรักษ์ นิยมเวช ส.ว.สรรหา กล่าวว่า ในเมื่อกลุ่มของตนได้ยื่นไปแล้วและมีการลงเลขรับหนังสือตามสารระบบราชการไว้ แล้ว ทำไมจึงไม่มีการประสานงานไปยังรัฐบาล มัวรออะไรอยู่ แล้วรู้แล้วอย่างไรว่าจะมีอีกญัตติยื่นซ้ำเข้ามาจึงต้องรอกัน ประเพณีปฏิบัติที่ผ่านมาไม่มีการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายตามมาตรา 161 ซ้ำซ้อนกันเช่นนี้ อย่างในอดีตเราก็เคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง ในสมัยรัฐบาลนายสมัคร สุนทรเวช อดีตนายกฯ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ หรือแม้กระทั่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกฯ ซึ่งเราไม่อยากให้เกิดภาพความแตกแยกกัน วุฒิสภาควรมีความเป็นเอกภาพก่อนที่จะมีข้อเสนอแนะในการแก้ปัญหาของชาติ อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้มีสมาชิกมาร่วมลงชื่อในญัตติของพวกตนแล้วรวม 83 คน

ด้านนายกฤต อาทิตย์แก้ว ส.ว.กำแพงเพชร กล่าวว่า ในญัตติของเราก็ไม่ได้มีการปิดกั้น เราเปิดกว้างเพื่อนสมาชิกทุกคนมาร่วมเข้าชื่อต่อท้ายได้ หรือใครไม่เข้าชื่อก็ยังมีสิทธิ์อภิปรายได้ แต่ทำไมต้องยื่นญัตติใหม่ซ้ำเข้ามา ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่ามีกลุ่มหนึ่งยื่นไว้แล้ว เมื่อถามว่าภาพที่ออกมาดูเหมือนเป็นการเอาชนะคะคานกัน นายกฤต กล่าวว่า ไม่รู้ แต่เราไม่ได้เอาชนะใคร

http://www.thairath.co.th/content/pol/72288
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ปิดการจราจร เพิ่ม3เส้นทางรอบแดงเตรียมงานกาชาด

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:36 pmกองบังคับการตำรวจจราจร ประกาศปิดการจราจรเพิ่มอีก3เส้นทาง บริเวณพื้นที่โดยรอบการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง เพื่อเตรียมงานกาชาด ...

ผู้ สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ว่า จากกรณีที่ตำรวจพยายามประสานให้กลุ่มคน เสื้อแดง คืนพื้นผิวการจราจรตั้งแต่ถนนอู่ทองใน จนถึงแยกสวนมิสกวัน เพื่อจัดเตรียมงานกาชาด ประจำปี 2553 ซึ่งวานนี้ (22 มี.ค.) กลุ่มคนเสื้อแดงได้ทยอยออกนอกพื้นที่แล้ว ทำให้สามารถเปิดการจราจรได้บางส่วน แต่ยังมีการจอดรถกีดขวาง รวมทั้งการรื้อถอนห้องน้ำ สิ่งปลูกสร้าง ยังไม่แล้วเสร็จ

ศูนย์ อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อย (ศอ.รส.) จึงประสานกองบังคับการตำรวจจราจร มีประกาศปิดการจราจรเพิ่ม ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณถนนโดยรอบการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง ประกอบด้วย ถนนพระราม 5 ปิดตั้งแต่แยกเบญจ ถึง แยกสุโขทัย, ถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกศรีอยุธยา ถึง แยกพล 1 และถนนราชวิถี ตั้งแต่แยกการเรือนถึงแยกอุภัย

โดยเป็นการ ประกาศเพิ่มเติมตามพระราชบัญญัติความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จึงขอให้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว.
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ดูสื่อนอก วิเคาะห์ การชุมนุมเสื้อแดง

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:38 pm

23 มีค. 2553 16:24 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า แม้การประท้วงของกลุ่มเสื้อแดง จะกลายเป็นข่าวพาดหัว แต่การประท้วงกลับไม่ก้าวหน้า และผู้สังเกตุการณ์การชุมนุมประท้วงก็ให้โอกาสพวกเขาน้อยมากกับการบรรลุเป้า หมายเรื่องที่ให้รัฐบาลยุบสภา และจัดการเลือกตั้งใหม่ แต่แม้กลุ่มผู้สนับสนุนอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณส่วนหนึ่งจะรื้อถอนค่าย ประท้วงในกรุงเทพ เพื่อเดินทางกลับบ้านที่ส่วนใหญ่อยู่ในต่างจังหวัด ปรากฏการณ์ที่พวกเขาปล่อยออกมาจะยังคุกรุ่นอยู่ต่อไป มีการคาดการณ์ว่า ความวุ่นวายจะยังอยู่อีกหลายปี ในช่วงที่ระบบการเมืองของไทยต้องเผชิญกับความมุ่งหวังของคนยากจนในชนบท ที่ตื่นขึ้นมาตอนที่ทักษิณขึ้นมามีอำนาจเมื่อ 10 ปีก่อนด้วยการชูนโยบายประชานิยม
นายไมเคิล มอนเตซาโน่ จากสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษาที่สิงคโปร์ คาดว่าการประท้วงจะเลิกราไปในที่สุด งานนี้เขาไม่คิดว่ากลุ่มผู้ประท้วงจะได้ลองเชิงอะไรกับรัฐบาล พร้อมกันนั้นก็เสริมด้วยว่า ท่าทีทั้งสองฝ่ายในงานนี้ ต่างก็เกินความคาดหมายทั้งสิ้น
ด้าน บ๊อบ บรอดฟู้ท จากกลุ่มที่ปรึกษาความเสี่ยงทางการเมืองและเศรษฐกิจ บอกว่าเรื่องนี้ยังต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะแก้ไขให้ลุล่วงได้ เพราะทักษิณเป็นคนแรกที่แสดงให้เห็นว่าควรวิงวอนต่อประชาชนคนส่วนใหญ่อย่าง ไร แม้ว่าจะกำจัดทักษิณออกไป คนส่วนใหญ่ก็ยังคงอยู่ บางทีพวกเขาอาจมีการศึกษาน้อย แต่ไม่โง่ และพวกเขาจะไม่ยอมตกเป็นฝ่ายถูกเลือกปฏิบัติในระบบ กลุ่มเสื้อแดงอาจได้รับความเคารพจากการชุมนุมโดยไม่มีความรุนแรง หลังจากเคยก่อจลาจลเมื่อปีก่อน แต่นักวิเคราะห์ บอกว่าตอนนี้พวกเขาต้องทำมากกว่าการเดินขบวนตามท้องถนน
เจมส์ ไคลน์ จาก เอเชีย ฟาวน์เดชั่น บอกว่า พวก เสื้อแดงยังขาดอุดมการณ์ พวกเขาอาจมีข้อความบนสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถสวยๆมากมาย แต่พวกเขาก็จำเป็นต้องหาคำจำกัดความว่า คำขวัญเหล่านั้น มีความหมายถึงอะไรกันแน่
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

จิ๋วกล่อม6พรรค หนุนยุบสภา ปูด'ป๋า'เข้ารพ.

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Mar 23, 2010 5:50 pmพท.แถลงจุดยืนเรียกร้องยุบสภา-เลือกตั้งใหม่ "บิ๊กจิ๋ว"ลุยเดินสายกล่อมพรรคร่วมหาทางออกให้ประเทศ ยันไม่คิดกดดันให้ถอนตัว หรือเปลี่ยนขั้ว ปูด "ป๋าเปรม" ป่วยโรคคนแก่อยู่ รพ.พร้อมมิตร "พะจุณณ์" โต้ยังสบายดี..

เมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่พรรคเพื่อไทย นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย นำทีม ส.ส.พรรคเพื่อไทย 20 คน ร่วมแถลงการณ์จุดยืนพรรคเพื่อไทย ว่า มีแนวทางในการดำเนินงานทางการเมืองเพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติ และประชาชนดังต่อไปนี้ 1. พรรคเพื่อไทยเสนอทางออก “ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ เคารพการตัดสินใจของประชาชน” เพราะเห็นว่าการยุบสภาเป็นทางออกที่จะทำให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้อย่างสงบ สันติวิธี 2. พรรคเพื่อไทยจะขอพบพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรค เพื่อขอความร่วมมือในการแสวงหาทางออกให้กับประเทศ โดยร่วมสนับสนุนข้อเรียกร้องของประชาชนที่อยากเห็นการแก้ไจปัญหาด้วยสันติวิธี และ 3. หากมีการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นจากการยุบสภา ทุกฝ่ายต้องเคารพการตัดสินใจของประชาชนเพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้

พล.อ.ชวลิต กล่าวว่า จะหาโอกาสเดินทางไปพบพรรคการเมืองทุกพรรค เพื่อหารือถึงแนวทางสร้างความสงบและเจริญก้าวหน้าของประเทศ ยุติความขัดแย้ง หวังว่าผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับแถลงการณ์และจุดยืนของพรรคเพื่อไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี จะสามารถเดินทางไปทุกหนทุกแห่ง และทุกพรรคการเมืองสามารถจะไปทุกที่ในแผ่นดินไทยทุกตารางนิ้วของเรานี้ แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินของคนไทย เรามีสิทธิที่จะเดินทางไปไหนก็ได้ และควรเป็นแผ่นดินที่พี่น้องคนไทยสามารถดำเนินการโดยอิสระเสรีทุกผู้ทุกนาม โดยไม่คำนึงถึงว่าทุกคนเป็นมิตรหรือเป็นศัตรู

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากไม่ได้รับการตอบสนองจากพรรคร่วมรัฐบาลจะทำอย่างไร พล.อ.ชวลิต ตอบว่า ต้องใช้ความอดทนในการชี้แจงถึงวัตถุประสงค์ในการดำเนินการตามจุดยืน ต่อข้อถามว่าหากการเรียกร้องให้พรรคร่วมถอนตัวไม่ได้รับการตอบสนอง แล้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทยจะลาออกเพื่อกดดันหรือไม่ พล.อ.ชวลิตตอบว่า ไม่เคยคิดจะทำลายระบบวิถีทางด้านการเมืองในสภาฯ การไปขอร้องให้ใครถอนตัวนั้นไม่ใช่หน้าที่และไม่ได้อยู่ในความคิด เราจะคุยอย่างสร้างสรรค์เพื่อหาแนวทางในการแก้ปัญหาอย่างสันติ ซึ่งไม่ใช่ผลประโยชน์ของพรรคเพื่อไทยแต่เป็นผลประโยชน์ของประเทศ เมื่อถามว่า จะไปคุยเพื่อดึงมาเปลี่ยนขั้วหรือไม่ พล.อ.ชวลิต ตอบว่า "น่าเกลียด" และว่าสิ่งนั้นไม่ได้อยู่ในความคิดและจะไม่มีคำพูดดังกล่าวออกมาจากปากพวกเรา

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะคุยกับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษโดยตรงหรือไม่ พล.อ.ชวลิต ตอบว่า พล.อ.เปรม ไม่ได้ยุ่งอะไร ตอนนี้ท่านก็ไม่สบาย รักษาตัวอยู่ที่รพ.พร้อมมิตร เมื่อถามว่า ป่วยอะไร พล.อ.ชวลิต เอามือตบที่หน้าอก ก่อนบอกว่า "ท่านเป็นโรคคนแก่" ทั้งนี้ พล.อ.ชวลิต ยังแสดงความห่วงใย ที่เห็นทหารตำรวจมีท่าทีใช้กำลังกระชับเข้ามาทุกที

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า กรณี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ประธานพรรคเพื่อไทย ระบุว่า เวลานี้ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ ป่วยเข้าพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.พร้อมมิตร นั้น ล่าสุด พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป หัวหน้าสำนักงานประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ออกมาปฏิเสธว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง พล.อ.เปรม ยังสบายดี
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ