เสื้อแดงบุกสภาค้นหา"สุเทพ"

Go down

เสื้อแดงบุกสภาค้นหา"สุเทพ"

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Apr 07, 2010 2:13 pm

เสื้อแดงบุกสภาค้นหา"สุเทพ"ถามที่มา"ระเบิด"โชว์อาวุธปืนยึดจากได้จนท.ด้านใน"อภิวันท์"บอกฝีมือ"ไอ้ห้อย"

เสื้อแดงบุกสภาค้นหา"สุเทพ"ถามที่มา"ระเบิด"โชว์อาวุธปืนยึดจากได้จนท.ด้านใน"อภิวันท์"บอกฝีมือ"ไอ้ห้อย"

"เสื้อแดง"นำกระป๋องระเบิดบุกรัฐสภาขอพบ"สุเทพ"ทวงถามที่มา ขอส่งตัวแทน 20 คนเข้าไปค้นหาตัวสุเทพด้านใน ก่อนแบกปืน"ยาว-สั้น"พร้อมกระสุนออกมาโชว์ให้ผู้ชุมนุม "อภิวันท์"บอกฝีมือ"ไอ้ห้อย"ปาระเบิดใส่ม็อบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 7 เมษายน ที่หน้ารัฐสภา นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำคนเสื้อแดงได้พากลุ่มผู้ชุมนุมปีนรั้วรัฐสภาก่อนบุกเข้าไปภายในและถอยร่นออกมาปักหลักด้านนอกเช่นเดิม พร้อมกับชูกระป๋อง 1 อัน โดยนายอริสมันต์ระบุว่าเป็นระเบิดเพลิงที่เจ้าหน้าที่ขว้างออกมาใส่ผู้ชุมนุมจำนวน 2 กระป๋อง โดยนายอริสมันต์เรียกร้องให้นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้ตัวแทนผู้ชุมนุมจำนวน 20 คน เดินทางเข้าไปดูว่านายสุเทพ อยู่ในห้องอาหารหรือไม่ พร้อมกับนำระเบิดลูกดังกล่าวไปสอบถามที่มาของระเบิด กระทั่งเวลา 12.50 น.ตัวแทนคนเสื้อแดง 20 คน จึงได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบว่านายสุเทพ อยู่ภายในหรือไม่

พ.อ.อภิวันท์ วิริยะชัน รองประธานผู้แทนราษฎรคนที่2 กล่าวว่า ขณะนี้ได้สอบถามเจ้าหน้าที่แล้วพบว่าระเบิดลูกนี้เจ้าหน้าที่ราชการคงไม่ได้ใช้ แต่อย่างไรจะสอบถามที่มาให้ได้ ขอให้พวกเราใช้วิธีการเดิมที่ใช้สันติวิธีมาตลอด พร่อมกับแจ้งว่านายสุเทพไม่ได้อยู่ภายใน

จากนั้นเวลา 13.00 น. ตัวแทนกลุ่มคนเสื้อแดง 20 คนที่เดินทางเข้าไปตรวจสอบหานายสุเทพ ได้เดินทางออกมาพร้อมกับอาวุธปืนยาว และแบบสั้น จำนวน 2 กระบอก ก่อนจะมาโชว์ให้กลุ่มผู้ชุมนุมดู

จากนั้นนายอภิวันท์ ขึ้นกล่าวบนรถปราศรัยของคนเสื้อแดงว่าทหารจะไม่ให้การสนับสนุนรัฐบาลอีกต่อไป ขอไม่ให้บุกรุกเข้าไปในเขตพระราชฐานแล้วจะประสบความสำเร็จ พร้อมกับบอกว่าจะนำภาพกล้องวงจรปิดจับภาพมือปาระเบิดใส่ผู้ชุมนุมว่าเป็นลูกน้อง"ไอ้ห้อย"แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีคนใส่เสื้อแดงโยนกระป๋องระเบิดออกจากนอกอาคารรัฐสภาเข้าใส่กลุ่มผู้ชุมนุมจริงก่อนที่ผู้ชุมนุมจะปีนรั้วรัฐสภาพังแผงกั้นประตูเคลื่อนเข้ามาภายในรัฐสภา ขณะนี้นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำคนเสื้อแดงได้เข้าพบสารวัตรทหารถามถึงที่มาของอาวุธที่คนเสื้อแดงยึดได้และเตรียมไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เวลา 13.20น.เฮลิคอปเตอร์ได้บินออกจากอาคารรัฐสภา คาดว่านายสุเทพได้เดินทางออกจากรัฐสภาเดินทางไปที่กองพลทหารราบ 11 แล้ว ขณะที่ผู้ชุมนุมต่างโห่ร้องมองเฮลิคอปเตอร์อยู่ด้านล่าง ก่อนแยกกันกลับที่ตั้งสะพานผ่านฟ้า


http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1270621758&grpid=00&catid=
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

เสื้อแดงชุลมุนหน้าสภา ส่งตัวแทนตามหาตัวสุเทพฯ ถามใครปาระเบิดควันใส่

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Apr 07, 2010 2:24 pm

เสื้อแดงชุลมุนหน้าสภา ส่งตัวแทนตามหาตัวสุเทพฯ ถามใครปาระเบิดควันใส่
Wed, 2010-04-07 12:55

เวลา 12.10 น. ที่รัฐสภา มีรายงานข่าวว่ากลุ่มคนเสื้อแดงที่เดินทางมาปิดล้อมรอบอาหารรัฐสภา มีคนจำนวนหนึ่งได้ปีนรั้วเข้าเพื่อยกเหล็กกั้นประตูออกก่อนจะพังประตูเข้ามาได้สำเร็จ ก่อนรถบรรทุกของเสื้อแดงจะขับเปิดทางเข้ามา ทำให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในเดินถอยร่นกลับเข้าไปภายในอาคาร ขณะที่ผู้ชุมุนมได้กรูกันเข้ามาภายในบริเวณด้านอาคารรัฐสภาแล้ว แกนนำของกลุ่มคนเสื้อแดงกลุ่มนี้นำโดยนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง

เวลา 12.45 น. รถปราศรัยที่มีอริสมันต์เป็นแกนนำได้ออกมาจากรัฐสภา พร้อมทั้งชูระเบิดซึ่งคาดว่าอาจเป็นระเบิดควัน หรือระเบิดเพลิงที่ไม่ทำงานขึ้นโดยอ้างว่ารัฐบาลตั้งใจโยนใส่ฝูงชนด้านหน้า และเรียกร้องให้ส.ส.ของพรรคเพื่อไทยนำหลักฐานดังกล่าวไปหารือกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ให้เวลาครึ่งชั่วโมงรออยู่ด้านหน้าเพื่อให้หาคนปาระเบิดให้ได้ และขอให้เปิดประตูไว้เช่นเดิม โดยผู้ชุมนุมจะรักษากติกายืนอยู่ด้านหน้า แต่หากหาไม่ได้ถือว่าสิ้นสุดการเจรจา

เวลา 12.50 น.ตัวแทนจากรัฐสภาว่า พ.ต.ต.วิชัย สังประไพ พยายามหาที่มา และระบุเจ้าหน้าที่คงไม่ได้ใช้แบบนี้ และจะพยายามหาที่มาให้ได้ อย่างไรก็ตามขอให้คนเสื้อแดงพยายามรักษาความเป็นสันติวิธีไว้ให้ได้ แต่นายอริสมันต์กล่าวโต้ตอบว่า ให้พล.ต.อ.วิชัย เงียบและคนเสื้อแดงไม่ต่อรองแล้ว พร้อมยืนยันจะส่งตัวแทนเข้าไปจำนวน 20 คน เข้าไปในพ้นที่ของรัฐสภา เพื่อควานหาตัวนายสุเทพ และหากอยู่ต้องออกมาเจรจากับคนเสื้อแดง แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยินยอม พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ กล่าวกับผู้ชุมนุมว่าบริเวณอาคารัฐสภาเป็นพื้นที่ของอำนาจนิติบัญญัติ ไม่สามารถให้ผู้ชุมนุมบุกเข้าไปได้ ทำให้บรรยากาศตึงเครียดมากยิ่งขึ้น

13.00 น. ตัวแทนคนเสื้อแดง 20 คนได้เดินทางเข้าไปในรัฐสภาพร้อมเจ้าหน้าที่แล้ว หลังจากรองประธานสภา และนายสุนัย จุลพงศธร ส.ส.เพื่อไทย ออกมาเกลี้ยกล่อมแล้วแต่ไม่เป็นผล

เวลา 13.10 น.คนเสื้อแดงที่เข้าไปด้านในออกมาพร้อมกับอาวุธปืนเอ็มสิบหก และปืนสั้นอย่างละ 1 กระบอก โดยระบุว่ายึดมาได้จากเจ้าหน้าที่ด้านในรัฐสภา โดนายก่อแก้ว พิกุลทองปราศรัยกับผู้ชุมนุมให้ผู้ชุมนุมสงบสติอารมณ์ จะไม่มีการบุกไปในสภา จะยึดในสันติวิธี โดยไม่ตกหลุมพรางของผู้ยั่วยุที่ต้องการให้เกิดความรุนแรง และจะไม่ทำลายสถานที่ราชการ ไม่ยึดสถานที่ราชการอย่างที่พันธมิตรฯ ทำ พร้อมกล่าวเตือนผู้ชุมนุมระวังว่าจะซ้ำรอยกับสงกรานต์เลือดซึ่งคนเสื้อแดงเป็นฝ่ายเพลี้ยงพล้ำ

เวลา 13.15 น. มีรายงานข่าวว่า เฮลิคอปเตอร์รุ่นแบล็คฮอร์ค จำนวน 2 ลำ ได้บินออกจากกรมทหาราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) มุ่งหน้าไปยังพระที่นั่งวิมานเมฆ เพื่อรอรับบุคคลสำคัญที่ยังติดอยู่ในอาคารรัฐสภา ก่อนที่กลุ่มคนเสื้อแดงจะบุกเข้าไปยังภายในอาคารรัฐสภา

จากนั้น เวลา 13.25 น. เฮลิคอปเตอร์รุ่นแบล็คฮอร์ค ได้เดินทางกลับมายัง ร.11 รอ. ซึ่งมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง พร้อม นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายธีระชาติ ปางวิรุฬหรักษ ส.ส.ชุมพร ปชป. นายชุมพล จุณใส ส.ส.ชุมพร ปชป. นายเชน เทือกสุบรรณ ส.ส.สุราษฎร์ธานี นายไชยศ จิรเมธากร ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อแผ่นดิน ร่วมเดินทางมาด้วย ทั้งนี้ เมื่อเดินทางถึงร.11 รอ.นายสุเทพ ได้นั่งรถตู้เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมประชุมกอ.รมน. ซึ่งมีนายกฯและผู้นำเหล่าทัพร่วมประชุมกันก่อนหน้านี้แล้ว

แกนนำแจงบุกเข้าสภาเพื่อทวงถามใครปาระเบิดเพลิง ส่งตัวแทนค้นพบอาวุธปืน ระเบิดในสภา

เวลาประมาณ 13.45 นาที นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. แถลงบนเวทีปราศรัยแยกราชประสงค์ว่า ขณะนี้ได้ให้สุพร อัตถาวงศ์ ขวัญชัย ไพรพนา และเจ๋ง ดอกจิก ไปเฝ้าสถานีไทยคมแล้ว เพราะเป็นห่วงว่าอาจใช้กำลังทหารไปจี้ เพื่อตัดสัญญาณพีเพิลชาแนล ที่สถานีขณะนี้มีเสื้อแดงนนทบุรีและละแวกใกล้เคียงรวมตัวกันด้านนอกเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลยุติการลิดรอนสิทธิเสรีภาพของประชาชน หากรัฐบาลกดดันให้ไทยคมตัดสัญญาณ สิ่งที่จะเกิดขึ้นไม่ได้เกี่ยวกับไทยคมอย่างเดียว เพราะมีการเชื่อมสัญญาณกับต่างชาติอีกดวง รวมเป็น 2 ดวง ถ้าตัดเฉพาะไทยคมก็เป็นเรื่องในประเทศ แต่นี่จะรวมดาวเทียมต่างประเทศด้วย หากพีเพิลชาแนลจอดำ อีก 10 กว่าประเทศก็จะจอดำด้วย และรัฐบาลไทยจะเป็นจำเลยถูกฟ้องร้องค่าเสียหาย ซึ่งท้ายที่สุดก็ต้องใช้ภาษีอากรของประชาชนในการชดใช้

ณัฐวุฒิ กล่าวต่อเรื่องรัฐสภาว่า อริสมันต์กับคณะติดตามความเคลื่อนไหวอยู่บริเวณนั้น ปรากฏมีคนโยนระเบิดเพลิงมา 2 ลูก โชคดีที่ไม่ทำงาน จากนั้นจึงเรียกร้องให้คนรับผิดชอบดูแลสถานการณ์ตอบว่าตั้งใจโยนมาหรือไม่ ข่าวคราวที่ออกมาเป็นเพราะหลายฝ่ายตกใจ แต่ความจริงคนเสื้อแดงต้องการสอบถามข้อเท็จจริงกับนายสุเทพว่าใครจะรับผิดชอบระเบิดเพลิง และตอนท้ายได้ส่งตัวแทน 20 คนเข้าไปในสภา และได้พบอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 อาวุธปืนพก 9 มม. เท่ากับว่าที่รัฐบาลพูดตลอดว่ารับมือกับผู้ชุมนุมไม่มีอาวุธก็เป็นความเท็จอย่างชัดเจน

ด้านอริสมันต์ กล่าวว่า ระเบิดดังกล่าวหากทำงานจะเป็นควันสีเขียว และทำให้ผู้ชุมนุมปวดแสบปวดร้อน อาจล้มลงทับกันก่อให้เกิดการเสียชีวิต ระเบิดดังกล่าวถูกปาออกมาระหว่างที่ตนกำลังจะขึ้นรถประกาศให้ประชาชนสงบแล้วจะนำทัพกลับ แต่เนื่องจากผู้ชุมนุมมีจำนวนมากเมื่อระเบิดถูกปาออกมาได้ตกลงบนท้องของคนคนหนึ่ง แล้วเขาจับไว้ได้เลยไม่กระทบกับพื้นและไม่แตก ทำให้สลักไม่ดีดขึ้น คาดว่าเมื่อเกิดความโกลาหล อาวุธปืนเอ็มสิบหกอาจต้องกราดออกมา และจะประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอ้างว่ามือที่สาม คนเสื้อแดงจึงต้องการทราบว่านายสุเทพสั่งให้โยนระเบิดเพื่ออะไร นอกจากนี้ยังตรวจค้นพบรถโตโยต้าคันหนึ่งมีอาวุธปืนและระเบิดจำนวนมาก เราได้ขอให้เปิดประตูรัฐสภาแต่เจ้าหน้าที่พยายามขัดขืน แต่เจ้าหน้าที่อีกจำนวนได้ส่งกุญแจให้เปิดดังนั้นจึงเป็นการเปิดประตูเข้าไป ไม่ใช่การบุกพักประตูแต่อย่างใด

ประชาไท http://www.prachatai.com/journal/2010/04/28795
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ส.ส.คนสนิท"เทพเทือก"ถือปืนอูซี่ในท่าพร้อมยิงคุ้มกันตลอด ส.ส.ปชป.หยอกนักข่าว"ถ้ามันเข้ามา ยิงมันเลย"

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Apr 07, 2010 5:54 pm

ส.ส.คนสนิท"เทพเทือก"ถือปืนอูซี่ในท่าพร้อมยิงคุ้มกันตลอด ส.ส.ปชป.หยอกนักข่าว"ถ้ามันเข้ามา ยิงมันเลย"ส.ส.ปชป.ถือปืน"อูซี่"คุ้มกัน"เทพเทือก"ในท่าพร้อมยิงตลอดเวลาที่อยู่ในรัฐสภาจนกระทั้งส่งขึ้น "ฮ." ส.ส.บางคนหยอกผู้สื่อข่าว"ถ้าเขามายิงมันเลย"ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 7 เมษายน ช่วงที่กลุ่มคนเสื้อแดงบุกรุกเข้ารัฐสภาและแกนนำประกาศให้ตามล่าหานายนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ มีรายงานว่าระหว่างที่นายสุเทพอยู่ในห้องอาหารชั้น 2 ได้มีการพกปืนกลมือ หรือปืนอูซี่ตลอดเวลา โดยส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางคนได้พูดเล่นกับผู้สื่อข่าวว่า “ถ้ามันเข้ามา ก็ยิงมันเลย” ทั้งนี้ เวลา 13.15 น. ขณะที่กลุ่มคนเสื้อแดง 5 คน เข้ามาตามหาตัวนายสุเทพ เพื่อขอเจรจานั้น นายสุเทพ พร้อมด้วยนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รมต.สำนักนายกฯ และนายปณิธาน วัฒนายากร โฆษกรัฐบาล และส.ส.พรรครัฐบาลจำนวนหนึ่ง ได้ใช้เส้นทางด้านหลังห้องอาหาร เพื่อเดินทางหลบไปด้านอาคารรัฐสภา 3 เพื่อข้ามไปฝั่งพระที่นั่งวิมานเมฆ เพื่อขึ้นเฮลิคอปเตอร์กลับศอ.รส.นั้น ได้มีส.ส.พรรคประชาธิปัตย์จำนวนมากเดินประกบนายสุเทพ รวมทั้งมีทีมรักษาความปลอดภัยคอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด แต่ที่น่าสังเกตคือตลอดเส้นทางไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์นั้น นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทนายสุเทพ ได้ถือปืนกลมือ หรือปืนอูซี่ ในท่าพร้อมยิงทันทีประกบด้านซ้ายนายสุเทพตลอดเวลา
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เสื้อแดงบุกสภาค้นหา"สุเทพ"

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Apr 07, 2010 11:50 pm


avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ