ทำไมต้องไล่ อำมาตย์ มากระทู้นี้ ตอบทุกอย่าง เป็นข้อๆ

Go down

ทำไมต้องไล่ อำมาตย์ มากระทู้นี้ ตอบทุกอย่าง เป็นข้อๆ

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Apr 21, 2010 6:17 am

ทำไมต้องไล่ อำมาตย์ มากระทู้นี้ ตอบทุกอย่าง เป็นข้อๆ

1. ไล่ทำไม แล้วทักษิณมันดีกว่าตรงไหน
ทักษิณดีกว่าตรง ที่ หากโกงแล้ว ตรวจสอบได้ และ ไม่มีอำนาจเหนืออำนาจ ไม่มีหลุมดำ งบลับ ห้ามวิพากษ์ วิจารณ์ หากถึงขั้น people revolution ตั้งรัฐบาลรักษาการณ์ ยกเลิก ประกาศ คปค คมช ทั้งหมด คดียุบพรรคไม่ต้องตัดสินใหม่ เพราะผิดจริง แต่มาตรา 27 จะตกไป เดินหน้าเลือกตั้งตาม รัฐธรรมนูญปี 2540 แทน รัฐธรรมนูญอัปยศ ปี 2550 มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง แล้วค่อยแก้ไขบางข้อ

2. ก็ให้เขาอยู่ครบวาระ 4 ปี ค่อยเลือกตั้งใหม่ มาทำวุ่นวายทำไม
แน่ ใจหรือ ว่าเลือกตั้งครั้งต่อไปจะมี หรือมีแน่ใจหรือว่า ปชป จะไปหาเสียงได้ หรือหาเสียงได้ แน่ใจหรือว่าจะชนะ หรือหากชนะเพราะทหาร กับ ราชการอุ้ม แน่ใจหรือว่าจะปกตรองได้ ยิ่งไปกว่านั้น ขบวนการอำมาตย์ได้บทเรียนครั้งนี้ ไปจัดการวางขุมกำลัง ยึดประเทศได้อย่างง่ายๆ


3. ยุบสภาแล้วจะจบงั้นหรือ
ตอบแบบกำปั้นทุบดิน คือไม่จบ แต่ก็เกือบจบ การที่ ปชป ยุบสภา เลือกตั้งใหม่ ปชป ไม่ได้เกิดแน่ และเผลอๆ จะไม่ได้เกิดอีกเลย การบีบให้ อภิสิทธิ์ยุบสภา เป็นเพียง priority แรก เพื่อลดทอน เสบียงกรัง ของตัวแทนอำมาตย์ ที่จะสะสมไว้ หลังจากการไปกระทำ อภิมหากู้เอาไว้ ยังไม่ใช่ Final destination อำมาตย์ยังไม่ตาย คนไทยก็ยังไม่ตายเช่นกัน ขั้นตอนต่อไป คือ ทำอย่างไรให้ทหารมาอิงกับรัฐบาลพลเรือนให้ได้ ระบบให้คุณให้โทษ พินอบ พิเทาต้องถุกกำจัด เมื่อใดที่ทหาร ไม่เอา อำมาตย์ เมื่อนั้นจบเห่ มีแต่ คนแก่ๆ บ่นเป็นหมีกินผึ้ง แต่ไม่มีกองกำลัง ไม่นานก็เฉาตาย


4. คนเสื้อแดงต้องการล้มล้างระบอบ เอาไว้ทำไม
เรื่องสงครามแย่งชิงมวลชน อย่ายกมาพูดกันให้เสียเวลาเลย ในห้วงเวลานี้ ทุกฝ่ายก็ต้องสร้าง
เรื่อง เพื่อดึงมวลชน เรื่องที่สร้างกระแสๆได้ดีที่สุด และใช้เล่นงานฝ่ายตรงช้ามมาหลายสิบปี คือ เรื่องล้มล้างราชบัลลังค์ ก็ยังคงงัดออกมาหลอก นายพล กับ ผู้รักชาติ รักกษัตริย์ แบบไร้สติกันได้อยู่อย่างไม่น่าเชื่อ การเอาหทารมาไล่ยิงประชาชนดื้อๆ ไอ้กันมันก็รับไม่ได้เหมือนกัน เพราะมันจะเข้าปิ้งไปด้วย หากไม่ดำเนินการอย่างหนึ่งอย่างใด ใน ฐานะ ตำรวจโลก

5. ทำไมไม่เชื่อในคำตัดสินของศาล รัฐธรรมนูญ
คำตัดสินยุบพรรค เป็นคำสั่ง ของ ตุลาการรัฐธรรมนูญ มิใช่ศาล มีสิทธิ์วิพากษ์ วิจารณ์ได้ กรณียุบพรรค หลายๆ คนไม่ติดใจ เพราะผิดจริง แต่ ประชาธิปัตย์กลับโดนดองเรื่องแล้ว ดองเรื่องอีก เห็นความเหลื่อมล้ำอย่างชัดเจน ยิ่งมาตอกย้ำโดย การให้ประกาศของเผด็จการมีผลย้อนหลัง เพื่อสกัดกั้นแกนนำ ทรท และ พปช 5 ปี ยิ่งแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ต้องการล้มล้าง กลุ่มบุคคลที่ประชาชนค่อนประเทศให้การไว้วางใจอย่างหน้าด้......นๆ


6. ไล่ อำมาตย์ เพื่อ คุณทักษิณยังงั้นหรือ
หลายๆ ท่านที่ติดตามการเมืองแบบที่ อ่านแต่หนังสือพิมพ์กับดูทีวีเสรี แม้จะไม่ชอบ นายสนธิ และไม่เห็นด้วยกับการรัฐประหาร แต่ก็ไม่ได้ชื่นชอบคุณทักษิณ อาจตั้งคำถามนี้ อยากตอบว่า สำหรับผมเปล่าเลย จุดมุ่งหมายของผมคือ ประเทศต้องไม่มีการรัฐประหารอีกไม่ว่าจะอีกนานเท่าไหร่ ทหารต้องลดบทบาทการในการนำประเทศ และเปลี่ยนวิธีคิดใหม่ ยุคนี้ ไม่ใช่ ยุค นโปเลียน หรือ ยุคอเล็กซานเดอร์มหาราช ที่แม่ทัพ และ อัศวิน ต้องปกป้องประเทศและขยายอาณานิคม เราไม่ต้องการให้พวกทหารมาควบคุมวิถีชีวิตของเรา ทหารก็เป็นอาชีพอย่างหนึ่งที่มีหน้าที่ปกป้องประเทศในยามสงคราม และช่วยเหลือ ประชาชนในยามภัยทางธรรมชาติ(ร่วมกับคนอื่นๆ)


7. ทำไมเพิ่งเหมือนมาไล่เอาจริงเอาจังช่วงนี้
บางกระแสที่จ้องดิสเครดิตอยู่ แล้วว่า ทำเพราะ คุณทักษิณกำลังโดนต้อนติดมุมจะคิดอย่างนั้นก็ได้ และผมก็ไม่เถียงว่ามันอาจจะมีส่วนสำหรับบางคน แต่ผมเชื่อว่าอีกกว่า 80% ล้วนแล้วแต่เป็นพลังเงียบที่ตั้งอยู่กับที่มานาน อีกประการคือตอนนี้กลุ่มที่ขับไล่ อำมาตย์ ได้ผนึกกำลังกัน แน่นอนส่วนหนึ่งยังจำกัดวงแค่ช่วยทักษิณ ซึ่งก็ไม่ผิดอะไร เพราะเคยได้รับผลจากโครงการประชานิยม มีบุญคุณกัน แต่ส่วนที่มากที่สุดเห็นจะเป็น ผู้คนที่ทนไม่ได้กับการไม่เท่าเทียมกันในการบังคับใช้กฎหมาย และสภาพตุลากรที่เอียงกะเท่เร่ เป็นที่ขบขันของวงการตุลาการทั่วโลก

8. ทักษิณโกงสุดๆ แถมขายชาติ ทำไมยังสนับสนุนเขาอีก
ตอบแบบสุดขั้วไปเลย ก็คือ หากโกงจริงแล้วทำไม หากผมซึ่งเป็นคนเลือกเขายอมให้เขาโกง แต่ผลงานที่ทำให้ชาติมันมากกว่า พวกโกง สปก 4-01 พวกโกง ปรส แต่ไม่เห็นทำอะไรให้ประเทศ แต่หากให้ตอบกันตามหลักกฎหมาย คนไทยยังเชื่อ ว่า ความยุติธรรมมีจริงอยู่หรือ ในประเทศนี้ นายกทำกับข้าวโดนไล่ออก แต่ผู้ก่อการร่ายปิดสนามบิน ยังมาลอยหน้า ลอยตาอยู่ในสังคมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตัวอย่างตลกร้ายของประเทศสารขันต์


9. อยากนองเลือดนักหรือ
ไม่อยากนองเลือด แต่จากการที่ผ่าน ทั้ง 6 ตค 19 และ พค 35 เห็นทีจะหลีกเลี่ยงยาก และครั้งนี้น่าจะให้ถึงที่สุด ถึงขั้นปิดตำนาน ไดโนเสาร์กันไปเลย มิฉะนั้น เราอาจนองเลือดฟรี เสื้อแดงไม่เก่งเรื่องการ โปรปากันดา ไม่เก่งเรื่องการพูดสำนวนคนกรุง แบบนักวิชาการ กระนั้น คงกรุงเทพที่มีความคิด กลับเป็นกลุ่มพลังที่มากที่สุดในการชุมนุมที่ราชประสงค์จากการสำรวจ ของสำนักข่าวกรองห่งชาติ เราไม่มีทางเลือก ระบบศักดินาเชื่อมโยงกับทหารและทำเป็นขบวนการมาช้านาน ซึ่งเป็นอุปสรรคในการพัฒนาประเทศ


10. ประเทศหยุดนิ่งและถอยหลัง มา หลายปี เพราะ รัฐบาลต้องเสียเวลากับการจัดการคุณทักษิณจริงหรือ
เปล่าเลย รัฐบาล เสียเวลาไปเอง เพื่อสร้างเรื่องมาสนับสนุนความชอบธรรมในการกำจัดทักษิณ และคนเสื้อแดง ประกอบกับความไร้ประสิทธิภาพและการโกงกินของ คณะรัฐบาลต่างหาก ที่พาประเทศลงเหวอยู่ในปัจจุบันนี้

11. ใครอยู่เบื้องหลัง ขบวนการ รัฐประหาร ปี 49กันแน่
นี่ไม่ต้องสงสัยอีก ทั้ง กลุ่มรัก และกลุ่มต้านคุณทักษิณ ย่อมรู้อยู่แก่ใจว่าใครเป็นใคร สำหรับคนไม่รู้ ผมพูดสั้นว่า ยุค จูราสสิคกำลังจะหมดไป เพียงแต่มีบางคนมาเร่งปฏิกิริยาทางฟิสิกส์ให้มันเร็วขึ้น จนไดโนเสาร์โกรธแค้น และพยายามดิ้นสู้เฮือกสุดท้าย โดยมีเจ้า ทีเร็กซ์อาวุโสเป็นตัวนำ


12. หากทักษิณดีจริง ทำไม ผู้หลัก ผู้ใหญ่ ครูบาอาจารย์ที่คนยอมรับนับถือจึงออกมาขับไล่
ข้อนี้ผมพูดมา 3 ปีแล้วว่าไม่จริง ผู้หลัก ผู้ใหญ่และ คณาจารย์ในสายอนุรักษ์นิยม บางคนโดยเฉพาะพวกที่จบมาทาง รัฐศาสตร์ และ นิติศาสตร์เท่านั้นที่เป็นตัวตั้งตัวตี ผมไปสัมมนามาหลายแห่ง ผู้หลัก ผู้ใหญ่ และ คณาจารย์ในแวดวงธุรกิจ อุตสาหกรรม และวิศวกรรม ล้วนแล้วแต่ นิยมในตัว คุณทักษิณ เพียงแต่คนที่เสนอหน้าอยู่ตอนนี้ มันมีเวทีได้จ้อมากกว่า และอีกประการ นักธุรกิจ และนักอุตสาหกรรมเหล่านั้นเขาต้องใช้เวลาไปกับการบริหารจัดการธุรกิจไม่มี เวลามาแสดงทรรศนะมากนัก

13. ตั้งแต่รัฐบาลอภิสิทธิ์มาบริหารประเทศ ผมไม่เห็นจะจน หรือย่ำแย่ลงเลย
พูดๆ แล้วเหมือนถูก แต่พูดให้ถูกจริงๆ ก็คือ เผด็จการแบบไทยๆ ตั้งแต่หลัง สฤษณ์ เป็นต้นมา เป็นเผด็จการเฉพาะที่ให้เสรีภาพประชาชนพอสมควร อำมาตย์ศึกษาประวัติศาสตร์มาเป็นอย่างดี พยายามไม่สร้างเงื่อนตายให้กับตัวเอง และ พยายามประสานทหารทุกหน่วยให้มีเอกภาพ แสดงให้ประชาชนเห็นว่าตัวเองเป็นคนดี เป็นวีรบุรุษ อาศัยกระบอกเสียงของรัฐโฆษณาชวนเชื่อ แต่ลึกๆ แล้ว รัฐบาลที่มาจากาการเลือกตั้งที่ไม่ใช่ พรรคอำมาตย์อย่าหือ ดูชะตากรรมของทักษิณเป็นตัวอย่าง


14. ทำไมไปจาบจ้วงพลเอกเปรม ท่านเป็นถึง ประธานองคมนตรี
ไม่มีบทบัญญัติครับเกี่ยวกับการพูดพาดพิง เพราะ ท่านเปรมไม่ได้เป็นเชื้อพระวงศ์แต่อย่างใด แต่ก็ต้องระมัดระวังคำพูด เพราะอาจถูกกล่าวหาเรื่องหมิ่นประมาทได้ เหมือนบุคคลทั่วๆ ไป ภาพที่ปรากฎตามหนังสือพิมพ์ตลอด 20 กว่าปี ล้วนเป็น กระบวนการสร้างภาพของตัวแทน กลุ่มคนโบราณทั้งสิ้น เพื่อให้เป็นเสาหลักของระบอบอำมาตย์


จากคุณ : Kitty Pat