สีลม หลังโดนบอม

Go down

สีลม หลังโดนบอม

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Fri Apr 23, 2010 6:44 am

ศาลาแดงใคร? บนยอดตึกสีลมคอมเพล็กซ์ ก่อนระเบิดที่สีลม 1 ชั่วโมง วันที่ 22 เม.ย นาทีที่ 3:12


จุดเริ่มต้นของคนหลากสี ที่ไม่รู้จักคำว่า สงบสันติ ก่อนมีการเข้าสลายในวันต่อมา


การเข้าสลาย ม๊อบหลากสี นี่แหละผลของการใช้ความรุนแรง มันก็จบด้วยความรุนแรง


สิ้นเสียง M79 ที่สีลม Just after the bomb


ตาย 3 บาดเจ็บ 70 เค้าว่างั้น


แก้ไขล่าสุดโดย dimistry เมื่อ Tue Apr 27, 2010 1:44 am, ทั้งหมด 5 ครั้ง
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: สีลม หลังโดนบอม

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Fri Apr 23, 2010 6:46 am

ข้อความบางส่วนจาก twitter อ่านจะล่างขึ้นบนนะครับ

avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

บึ้มถล่มแยกศาลาแดง-ย่านสีลม

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Fri Apr 23, 2010 7:01 am

ศอฉ.ยันจะยังไม่มีการสลายการชุมนุม
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. ให้สัมภาษณ์ระบุว่า เหตุการณ์ระเบิดหลายครั้งที่เกิดขึ้นที่ถนนสีลม มาจากระเบิดเอ็ม 79 ทั้งหมด 5 นัด ลง 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ 1.ที่หลังคาสถานีบีทีเอส สถานีศาลาแดง 2.ตกที่ด้านล่างบนพื้นถนนบริเวณหน้าโรงแรมดุสิตธานี และ 3.หน้าธนาคารกรุงศรี ใกล้กับรร.ดุสิตฯ เช่นกัน ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าเคลียร์พื้นที่แล้ว

เมื่อถามว่า ความเป็นไปได้ที่จะมีการสลายการชุมนุม พ.อ.สรรเสริญ กล่าวว่า กลางคืนทำงานลำบากยืนยันไม่มีการสลายการชุมนุม ซึ่งขณะนี้นายกฯ ได้เรียกประชุมฝ่ายความมั่นคงเป็นการด่วนแล้ว ส่วนผลของการประชุมจะเป็นเช่นไรตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้

"จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่คาดว่ายิงมาจากพื้นที่แถวสวนลุม หรือไม่ก็ใกล้เวทีปราศรัยของคนเสื้อแดง แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงมาจากบริเวณตึกสูงรอบๆ บริเวณถนนสีลม และไม่ใช่ปฏิบัติการของทหารแน่นอน" พ.อ.สรรเสริญ กล่าว

“ตู่” อ้างบึ้มสีลม ทหารทำกันเอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดระเบิดเอ็ม 79 บริเวณสถานีรถไฟฟ้าสีลมและหน้าโรงแรมดุสิต ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเวทีปราศรัยราชประสงค์ บรรดาแกนนำคนเสื้อแดง และ ส.ส.พรรคเพื่อไทย อาทิ พ.อ.อภิวันทน์ วิริยะชัย รองประธานสภาผู้แทนราษฎร นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี ร.ต.ท. เชาวริน ลัทธศักดิ์ศิริ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทยได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยจับกลุ่มติดตามการรายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์ที่รายงานสถานการณ์ที่เกิด ขึ้น ขณะเดียวกันก็มี ส.ส.บางส่วนโทรศัพท์ไปสอบถามกับคนเสื้อแดงที่ชุมนุมอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามได้มีการสั่งเพิ่มกำลังการ์ดนปช. ด้านหลังเวทีเป็นพิเศษด้วย ขณะที่บนเวทีก็ยังคงมีแกนนำ นปช. ขึ้นปราศรัยอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเวลา 21.20 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ นปช.พร้อมด้วย พ.อ. อภิวันทน์ และ ส.ส. พรรคเพื่อไทยกว่า 10 คน ขึ้นกล่าวปราศรัย โดยได้อ่านคำสั่งของศาลแพ่งที่คุ้มครองไม่ให้นายกรัฐมนตรีใช้กำลังเข้าสลาย การชุมนุม แต่ให้ปฏิบัติตามหลักสากลจากเบาไปหาหนัก นี่คือความยุติธรรมที่เหลืออยู่แม้เพียงน้อยนิด ในประเทศนี้ที่พวกเราได้รับ คำสั่งนี้ถือว่าฝ่ายตุลาการตรวจสอบความชอบธรรมของฝ่ายบริหาร ซึ่งตามหลักสากลนั้นขณะนี้อยู่ในขั้นที่ 1 คือมีกำลังทหารตำรวจ ที่มีอาวุธครบมือ แต่ไม่มีโล่และกระบองที่เป็นไปตามหลักสากลและหากรัฐบาลจะเข้าสลายการชุมนุม จริง จะต้องส่งคนเข้ามาเจรจา จึงจะสลายในขั้นตอนต่อไปได้


นายจตุพร กล่าวอีกว่า ได้รับทราบว่ามีเหตุระเบิดที่แยกศาลาแดงจากการสอบถามพบว่าวันนี้ ที่สีลมได้มีกลุ่มคนเสื้อหลากสีซึ่งเป็นกลุ่มพันธมิตรฯ และพรรคประชาธิปัตย์มาป่วนคนเสื้อแดงที่สีลม และทราบว่าพี่น้องเสื้อแดงของเราไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว มีแต่คนเสื้อหลากสีที่บาดเจ็บไปหลายคน เรื่องนี้พวกเราไม่เกี่ยวมันเป็นเรื่องของเขาทั้งสิ้น มีการเตรียมการ 100 % เอาทหารใส่เสื้อหลากสี เป็นความขัดแย้งของกองทัพ ดังนั้นปัญหาที่เกิดที่สีลมไม่ใช่เกิดจากคนเสื้อแดงมายึด แต่เกิดจากคนหลากสีและฝ่ายทหารที่เข้าไปยึดจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งจับตัวคนที่ก่อการมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายจตุพรปราศรัยถึงคำสั่งศาลแพ่งที่คุ้มครองไม่ให้ใช้กำลังเข้า สลายคนเสื้อแดงนั้น คนเสื้อแดงที่เวทีราชประสงค์ต่างตะโกนโห่ร้องด้วยความดีใจจนเสียงดังกึกก้อง ไปทั่วบริเวณศูนย์บริการการแพทย์ฉุกเฉิน ได้รายงานยอดผู้บาดเจ็บจากเหตุยิงระเบิดเอ็ม 79 ถล่มใส่ คนสีลม บริเวณแยกศาลาแดง และถนนสีลม มีผู้บาดเจ็บแล้ว 75 ราย เสียชีวิตที่ โรงพยาบาลจุฬาฯ 1 ราย

รายชื่อคนเจ็บรพ.กรุงเทพคริสเตียน

1.นายบุญยเกียรติ ศรีโพธิ์งาม 2.นางณัฐนันท์ แก่งไม้ อายุ 47 ปี 3.นางอารยา มูฮะหมัด อายุ 45 ปี 4.นางฟาติมะ ชูสิน อายุ 61 ปี 5.นางอรวรรณ วิทยาสุข อายุ 53 ปี 6.นายวิโรจน์ สมประสงค์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์นำเข้าห้องฉุกเฉิน 7.น.ส.พจนีย์ มานตรี อายุ 55 ปี 8.นายถิรวัฒน์ ต่างสันเทียะ อายุ 42 ปี 9.นายธีรพงศ์ มาศอากาศ อายุ 19 ปี 10.Mr.Bejamim rowm ออสเตรเลีย

11.นายวิษณุ เตชะวิทจินดา อายุ 23 ปี 12.นางพรทิพย์ วรรณวิมลสุข อายุ 47 ปี 13.นายธงคจร มากสัมพันธ์ 14.นายสุนทร ตาคำทรัพย์ 15.นางเตือนใจ ทัดศรี 16.นางเรณู เกิดพ่อแดง 17.น.ส.จุฑารัตน์ เสตะจันทน์ อายุ 36 ปี 18.นางจันทา ภู่รุ่งทรัพย์ 19.นายสิทธิโชค ชูศิริยานันทกุล 20.นางอาจารี เพ็ชรธนาวราภรณ์ 21.นายสมชัย ชูศิริยานันทกุล 22.นายชลารินทร์ ใจกล้า 23.นายศราวุธ ชูศิริยานันทกุล 24.นายสุวรรณ จันทรเสน อายุ 44 ปี 25.นายอนุรัตน์ ไพทูรย์ 26.น.ส.จุฑานุช แซ่เบ้ อายุ 22 ปี 27.นางหทัยทิพย์ พิบูลย์กุลสัมฤทธิ์ 28.นางอรทัย ศรีอัมภา 29.นายชาญชัย สายโพผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณถนนสีลม ได้มีกลุ่มประชาชนเสื้อหลากสี และกลุ่มคนสีลม จำนวนมาก ได้เดินทางมาร่วมชุมนุม เพื่อต่อต้านกลุ่มคนเสื้อแดง ที่แยกศาลาแดง ถนนพระราม 4 โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลมาตั้งแถวสกัดเหตุปะทะกัน

กลุ่มเสื้อหลากสีได้เริ่มมีการรวมตัวชุมนุมหน้าถ.สีลม ประจันหน้ากับกลุ่มเสื้อแดงที่ชุมนุมหน้าสวนลุมพินี พร้อมทั้งใช้รถปราศรัยโจมตีกันไปมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำรถ 6 ล้อหรือรถคุมขังนักโทษจำนวน 5 คัน มาจอดรถขวางบริเวณเกาะกลางถนน หลังจากเมื่อวาน(21 เม.ย.) เกิดเหตุทั้งสองฝ่ายปะทะกัน


ล่าสุด ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นอย่างน้อย 3 ครั้ง ที่บริเวณดังกล่าว โดยเฉพาะสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้กันคนไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ พร้อมนำคนเจ็บ 3 ราย ส่งโรงพยาบาลจุฬาฯ บรรยากาศ เป็นไปด้วยความวุ่นวาย หลังเกิดเสียงดังสนั่นคล้ายระเบิดที่แฝงมากับเสียงพลุ ที่ด้านบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสศาลาแดง ซึ่งประชาชนจำนวนมากกำลังรอรถอยู่ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย คนไทยหนึ่งคนบาดเจ็บทั้งขาและแขน ชาวต่างชาติหญิงและชาย ทั้งนี้ ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว โดยทหารได้เข้าควบคุมสถานการณ์แล้ว และได้ปิดถนนสีลมห้ามรถเข้าออก

สำหรับกลุ่มคนสีลมต่างยืนมุงดูเหตุการณ์ ส่วนทหารได้นำแผงเหล็กปิดกั้นด้านล่างสถานี พร้อมทั้งกันประชาชนออกนอกบริเวณ ส่วนรถไฟฟ้าได้หยุดให้บริการทันที และทหารได้ใช้เครื่องขยายเสียงบอกให้ประชาชนที่อยู่บริเวณดังกล่าวระวังตัว ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเสียงระเบิดอีกครั้งใกล้โรงแรมดุสิตธานี และถนนสีลมซ้ำอีก รวม 5 ลูกแล้ว ซึ่งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมจากเหตุการณ์ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง จากเหตุเกิดเสียงคล้ายระเบิดที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีศาลาแดง โดยเป็นเสียงระเบิดดังขึ้น 3 ครั้งซ้อน ด้านบนของรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นที่พักของทหารและเจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ที่บริเวณสกายวอร์ก นอกจากนี้ ยังมีสื่อทั้งไทยและต่างประเทศก็ปักหลักคอยทำข่าวอยู่ที่บริเวณดังกล่าวอีก ด้วย

สำหรับผู้บาดเจ็บนั้นมีทั้งหมด 3 รายด้วยกัน โดยเป็นชาวต่างประเทศ 2 คน เป็นชายหนึ่งและหญิงอีกหนึ่งคนซึ่งยังไม่แน่ชัดว่าเป็นนักท่องเที่ยวหรือ สื่อมวลชน และมีชาวไทยอีกหนึ่งคนแต่ยังไม่ทราบว่าเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย โดยทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ค้าที่บริเวณสีลมได้วิ่งหนีกระจัดกระจาย แต่เมื่อเหตุการณ์สงบแล้วก็ได้รีบเก็บข้าวของปิดร้านหนีหมดแล้ว โดยทหารได้เข้าทำการปิดถนนสีลมหมดไม่ให้รถเข้าออกแต่อย่างใด โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นไปบันทึกภาพ

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนหน้านี้มีเสียงดังป่วนเขย่าขวัญอยู่เป็นระยะ สร้างความสะเทือนขวัญให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมคนรักสีลม และประชาชนที่สัญจรไปมา รวมทั้งยังมีการขว้างปาขวดโซดาเข้ามาใกล้บริเวณพื้นที่ชุมนุมคนรักสีลมอีก ด้วย ทั้งนี้ การ์ด นปช.ได้ขับรถ จยย. และแท็กซี่ วนมาดูเหตุการณ์ตลอด ทำให้กลุ่มคนสีลมโห่ร้องตะโกนขับไล่ สร้างความตึงเครียดเพิ่มขึ้น เวทีปราศรัยทั้งสวนลุมและกลุ่มคนรักสีลม ได้ขอพื้นที่ว่างระยะห่างระหว่างกันให้มากขึ้น และขอผู้ประกอบการเพิ่มแสงสว่างเพื่อไม่ให้เกิดการสร้างสถานการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ยังเกิดระเบิดดังขึ้นอีกหลายลูก และมีเสียงปืนดังขึ้นอีกหลายนัด
http://news.impaqmsn.com/articles_hn.aspx?id=320022&ch=hn
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ