ตัวอาราย..อยู่บนตึกสูงๆ

Go down

ตัวอาราย..อยู่บนตึกสูงๆ

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Wed May 26, 2010 2:44 pm


http://www.uppicweb.com/x/i/iz/4qrla.jpg

http://www.uppicweb.com/x/i/iq/orv4a.jpg

http://www.uppicweb.com/x/i/ir/62fma.jpg

http://www.uppicweb.com/x/i/ii/4d3ta.jpg

วันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปีที่ 20 ฉบับที่ 7118 ข่าวสดรายวัน

"ฮิตเลอร์"ชิดซ้าย

คอลัมน์ เหล็กใน

ต้องบอกว่ารัฐบาลประสบผลสำเร็จเป็นอย่างสูงในการครองพื้นที่ข่าว และสร้างกระแสเกลียดชังม็อบแดง ที่วาดภาพจนกลายเป็น"ผู้ก่อการร้าย"เกือบ หมดแล้ว

การครองพื้นที่ข่าวสำหรับคนในสังคมโดยองค์รวมอาจจะไม่รู้สึกอะไรนัก แต่สำหรับคนทำงานสื่อสารมวลชนรู้ดีว่าสาเหตุสำคัญมาจากอะไร!?

เอาเป็นว่ายุครัฐบาลทหาร หรือยุคปฏิวัติ วงการสื่อสารมวลชนยังไม่สาหัสเท่าทุกวันนี้ก็แล้วกัน

ทำให้รัฐบาลสามารถสร้างภาพอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ รวมไปถึงการละเลงเสียจนนปช.ร้ายกาจยิ่งกว่าโจรใต้เสียอีก

โดยเฉพาะการนำอาวุธร้ายแรงจำนวนมากมาออกทีวี โดยระบุว่ายึดได้จากสถานที่ชุมนุมแยกราชประสงค์

หากมองผาดๆ ก็น่าตกใจอย่างยิ่งว่าการชุมนุมคราวนี้เล่นของหนักล้วนๆ

แต่ก็น่าแปลกที่ผู้ชุมนุมซึ่งมีอาวุธระดับคลังแสงย่อมๆ กลับไม่สามารถตอบโต้หรือสร้างความเสียหายให้ทหารที่บุกเข้ามาได้เลย

หรือแต่ละศพของประชาชนที่ถูกยิงตายกลางถนน น้อยเท่าน้อยที่จะพบอาวุธสงครามคามืออยู่ อย่างมากก็หนังสติ๊ก ระเบิดควัน หรือระเบิดเพลิง ที่ทำกันตามมีตามเกิด

แถมส่วนใหญ่เห็นตายกันมือเปล่าทั้งนั้น

แกนนำนปช.ใจร้ายชะมัดที่ไม่แจกอาวุธให้ประชาชนที่เข้าร่วม แต่ดันเก็บซุกเอาไว้เพื่อให้ทางการมาค้นเจอในภายหลัง!?

หรือที่รัฐบาลพร่ำบอกว่ามีแก๊ง"สไนเปอร์"คอยยิงผู้บริสุทธิ์ อาทิ 6 ศพที่วัดปทุมวนาราม เพราะทหารประกาศอย่างแมนๆ ว่าไม่ได้ทำ

เช่นเดียวกับเสธ.แดง ที่ถูกยิงขณะอยู่ห่างจากนักข่าวต่างประเทศเพียง 2 ฟุต ทหารก็ยืนยันว่าเปล่าเช่นกัน

ถ้าทหารไม่ได้ทำก็สื่อได้อย่างเดียวว่านปช.ทำกันเอง

จึงปร่าแปร่งอย่างยิ่งหากนปช.มีมือปืนระดับพระกาฬขนาดนี้ มีอาวุธมากมายขนาดนั้น แต่ทหารแทบไม่สูญเสียเลยในการเข้าสลายการชุมนุม

ทั้งยังสามารถ "กระชับพื้นที่" ได้เร็ว ได้ง่าย โดยไม่มีแก๊งสไนเปอร์ หรืออาวุธหนักตอบโต้กลับมาเลย

เห็นพฤติกรรมโฆษณาชวนเชื่อที่ออกมาไม่เว้นแต่ละวันแล้ว อดนึกถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งฝ่ายอักษะ นำโดยเยอรมัน ที่มี "ฮิตเลอร์" เป็นผู้นำไม่ได้

"ฮิตเลอร์" นั้นเติบใหญ่จนมีอำนาจมากมาย เพราะเป็นคนพูดเก่ง พูดจามีหลักการ สามารถโน้มน้าวประชาชนส่วนใหญ่ได้ดี

และที่เก่งกว่านั้นเป็นเกจิเรื่องโฆษณาชวนเชื่อ

แต่ฮิตเลอร์ก็ฮิตเลอร์เถอะ ถ้ามาเมืองไทยตอนนี้ล่ะก็

ชิดซ้ายตกขอบไปได้เลย!?

^
^

ออกมาจากกะลาได้แล้วเว้ย

ซีดาน


แก้ไขล่าสุดโดย RED LETTER เมื่อ Thu May 27, 2010 10:46 am, ทั้งหมด 1 ครั้ง

_________________
คลิกเพื่อกลับไปหน้าแรก ของ Website RedCyberClub
www.redcyberclub.co.cc
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขอ ตัวทักษิณกลับ ก่อการร้าย หลักฐานต้องชัด

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed May 26, 2010 3:54 pmอธิบดีอัยการ ฝ่ายคดีต่างประเทศ แนะหากจะขอให้ส่ง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร กลับมาดำเนินคดีฐานก่อการร้าย ต้องมีหลักฐานระบุชัด รับ ปัจจุบัน กฎหมายระหว่างประเทศ ยังไม่มีนิยามจำกัดความ "ก่อการร้าย" ชัดเจน

นาย ศิริศักดิ์ ติยะพรรณ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ ไทยรัฐออนไลน์ กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามตัว พ.ต.ท.ทักษิณ​ ชินวัตร กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ภายหลังศาลอนุมัติออกหมายจับในคดีก่อการร้าย ว่า ในเบื้องต้น คงต้องมีการตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ทั้งหมดให้ชัดเจน ก่อนที่จะมีการดำเนินการ อย่างไรก็ดีโดยปกติการขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนเพื่อฟ้องคดี ก็มักจะต้องมีคำสั่งฟ้องอยู่แล้ว

ส่วนการออกหมายจับในคดีก่อการร้าย มีความแตกต่าง กับ การออกหมายจับ พ.ต.ท.ทักษิณ ใน 4 คดีก่อนหน้านี้ ซึ่งประกอบด้วย คดีที่ดินรัชดา คดีแปลงสัญญาสัปทานเป็นภาษีสรรพสามิต คดีหวยบนดิน และคดีเอ็กซิมแบงก์ หรือไม่รวมทั้ง จะทำให้กระบวนการในการติดตามตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ง่ายขึ้นหรือไม่ นั้น นายศิริศักดิ์ กล่าวว่า ทุกคดีก็ต่างเป็นคดีตมกฎหมายอาญาเหมือนกันเพียงแต่ใน 4 คดีก่อนหน้าเป็นคดีในความผิดค่อนข้างเทคนิก ซึ่งอาจจะทำให้การอธิบายความให้รัฐบาลของประเทศต่าง ๆ เข้าใจเป็นไปได้ยาก แต่ในกรณีของข้อกล่าวหาใหม่ นี้ พื้นฐานก็จะมีการกระทำบางอย่าง ซึ่งยังเหมือนไม่ชัดเจน ว่าเป็นความผิดชัด ๆ ซึ่งหากมีหลักฐานที่ระบุความผิดได้ชัดเจนหรือมีความเกี่ยวข้องหรือเชื่อมโยง กับ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้มากกว่านี้ ก็น่าจะทำให้การทำงานของอัยการมีความง่ายมากขึ้น เพราะจะทำให้การระบุถึงความผิดของ พ.ต.ท.ทักษิณ มีน้ำหนักมากขึ้น

ทั้ง นี้ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีต่างประเทศ ยอมรับว่า ที่ผ่านมา ข้อหาผู้ก่อการร้าย ทางการไทยไม่เคยระบุไว้ในสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดน ที่ทำไว้กับประเทศอื่่น ๆ โดยตรง แต่จะใช้นิยามกว้าง ๆ เช่น ความผิดฐานทำร้ายหรือฆ่าหรือทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตหรือเสียทรัพย์สิน หรือเป็นการกระทำเป็นความผิดทั้งสองประเภทมีโทษจำคุกตั้งแต่ 1 ปี ขึ้นไป

ส่วน จะทำให้กระบวนการได้ตัว พ.ต.ท.ทักษิณ เร็วขึ้นหรือไม่ เบื้องต้นคิดว่า คงจะต้องเป็นแต่ละกรณีไป และจำเป็นต้องขึ้นอยู่กับปัจจัยในหลาย ๆ รูปแบบ อีกทั้งในหลักสากล เอง ในเรื่องการกระทำที่ถือว่าเข้าข่ายการก่อการร้าย ก็ยังคงไม่ได้มีข้อตกลงที่เป็นหลักกฎหมายระหว่างประเทศ อย่างจริงจัง และยังไม่ได้มีการให้คำนิยามว่าควรจะต้องเป็นอย่างไร เป็นแต่เพียงว่า ให้ถือพฤติกรรมบางอย่าง ที่ค่อนข้างจะยอมรับกันว่า น่าจะเข้าข่ายการก่อการร้าย เช่น การข่มขู่ การทำให้ประชาชนหวาดกลัว ซึ่งหากสามารถพิสูจน์ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ​ มีพฤติกรรมเข้าข่ายนิยามดังกล่าวได้ ก็น่าจะทำให้ประเทศที่เราไปติดต่อให้ส่งผู้ข้ามแดน ไม่ผลีผลามที่จะปฏิเสธคำร้องขอของทางการไทย
ไทยรัฐออนไลน์

* โดย ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์
* 26 พฤษภาคม 2553, 10:50 น.

เนื้อหา ที่เกี่ยวข้อง

* 1480 ข่าว
* ไม่มีรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
* ไม่มีข้อมูลบุคคลที่เกี่ยวข้อง

tags:
ศิริศักดิ์ ติยะพรรณ อธิบดีอัยการฝ่ายคดีต่างประเทศ ส่งผู้ร้ายข้ามแดน ทักษิณ ชินวัตร ก่อการร้าย
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ภาพชุด: ทหารเล็งปืนบนรางรถไฟฟ้าเหนือวัดปทุมวนาราม 19-20 พ.ค. 53

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Thu May 27, 2010 3:35 am

ผู้สื่อข่าวอาสาสมัครส่งภาพเหตุการณ์ 19-20 พ.ค. ที่วัดปทุมวนารามมาให้เผยแพร่ ตะลึงมีผู้เสียชีวิตคาวัดกว่า 6 ราย พบติดสติ๊กเกอร์แบบเดียวกับทหารที่เข้ามาสลายการชุมนุมเมื่อ 19 พ.ค. ด้านทหารประ ศอฉ. ยังไม่ยอมรับ ลั่นทหารอยู่แค่ BTS สยาม ด้านกรรมการสิทธิ์ป้องหลักฐานยังไม่ชัดระบุไม่ได้ว่าทหารยิง

เหตุการณ์วันที่ 19 พ.ค. 53สื่ออาสาสมัครส่งภาพทหารเล็งปืนเหนือวัดปทุมวนาราม
วานนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวอาสาสมัครส่งภาพเหตุการณ์ระหว่างวันที่ 19 ถึง 20 พ.ค. 53 มาให้ โดยภาพที่ถ่ายเมื่อวันที่ 19 พ.ค. มีทหารจำนวนมากประจำการบนรางรถไฟฟ้าบีทีเอส ใกล้กับสถานีสยาม และเล็งปืนไปทางด้านล่างคือบริเวณวัดปทุมวนาราม ซึ่งภายในมีผู้ชุมนุมหลายร้อยคนเข้าไปหลบภายใน

ขณะที่ภาพในเช้าวันที่ 20 พ.ค. หลังจากที่ตำรวจเข้าไปรับผู้ชุมนุมที่อยู่ภายใน ยังปรากฏภาพทหารยืนประจำการอยู่บนรางรถไฟฟ้า ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสยามอยู่ โดยผลจากการยิงเมื่อคืนทำให้มีประชาชนเสียชีวิต 6 ราย โดยศพอยู่ภายในวัดปทุมวนาราม

ทั้งนี้จากการตรวจสอบภาพถ่าย พบว่ากองกำลังบริเวณสถานีรถไฟฟ้าสยามและรางรถไฟฟ้าที่ปรากฏในภาพ ตรวจสอบพบเป็นทหารที่เข้ามาปฏิบัติการกระชับพื้นที่เมื่อ 19 พ.ค. จริง สังเกตจากสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีชมพู ที่ติดบริเวณหมวกเหล็ก ซึ่งเป็นสติ๊กเกอร์แบบเดียวกับที่ใช้ในหน่วยทหารที่ปฏิบัติการในวันดังกล่าวทหารยันอยู่แค่สถานีรถไฟฟ้าสยาม ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่
ขณะที่ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พ.ค.) ก่อนการประชุมประจำวันของ ศอฉ. ที่กองบัญชาการกองทัพบก ได้มีการประชุมภายในของหน่วยข่าว และฝ่ายยุทธการ เพื่อเตรียมข้อมูลในด้านการปฏิบัติการทางทหารที่มีการกระชับพื้นที่ เพื่อเตรียมจะชี้แจงต่อรัฐสภา โดยได้มีการให้หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.) ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการคุ้มครองการปฏิบัติการของกรมทหาราบที่ 31 รักษาพระองค์ (ร.31รอ.) ที่กระชับพื้นที่บริเวณจากแยกปทุมวันมาแยกราชประสงค์ โดยทางหน่วยรบพิเศษได้ชี้แจงเรื่องเหตุการณ์ปะทะที่บริเวณวัดปทุมวนาราม และยืนยันว่าไม่มีการยิงเข้าในวัดปทุมวนาราม เพราะเข้าไปถึงเพียงแค่สถานีรถไฟฟ้าสถานีสยามเท่านั้น เนื่องจากกำลังของ ร.31 รอ.ยังไม่ได้เคลื่อนเข้าไปในพื้นที่กรรมการสิทธิลั่นหลักฐานไม่ชัด ระบุไม่ได้ว่าทหารยิง
นางอมรา พงศาพิชญ์ ประธานกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) กล่าวใน นสพ.ข่าวสด ฉบับวันที่ 26 พ.ค. 53 ว่า เหตุการณ์ยิงคนตาย 6 ศพหน้าวัดปทุมวนาราม ตอนนี้ยังตอบไม่ได้ว่าใครยิง แค่ภาพทหารขึ้นไปยืนบนรางรถไฟฟ้าบีทีเอสอย่างเดียว ยังบอกไม่ได้ ต้องดูบริบทอื่นด้วย ส่วน น.พ.ชูชัย ศุภวงศ์ เลขาธิการ กสม. กล่าวว่า ภาพทหารยืนถือปืนบนรางรถไฟฟ้าบีทีเอส หน้าวัดปทุมฯ ยังระบุไม่ได้ว่าทหารเป็นคนยิง ต้องดูรายละเอียด ยังสรุปอะไรไม่ได้สุเทพเตือนสื่อนำเสนอข่าว อาจตกเป็นเครื่องมือผู้ก่อการร้าย
ส่วนนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยนำภาพและพยานออกมาชี้แจง กรณีการฆ่าประชาชนในวัดปทุมวนาราม โดยมีทหารถือปืนเล็งเข้าไปในวัดปทุมวนารามว่า อยากให้สื่อระวังการเสนอข่าว ไม่เช่นนั้นจะเป็นเครื่องมือของคนก่อการร้าย อย่าเพิ่งหลงเชื่อ หากย้อนดูตลอดเวลาที่เกิดเหตุ ฝ่ายที่โกหกอยู่สม่ำเสมอมีอยู่ฝ่ายเดียวเท่านั้น

ขณะที่มีรายงานว่านายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในการประชุม ศอฉ. เมื่อ 25 พ.ค. แสดงความเป็นห่วงถึงเหตุการณ์มีผู้เสียชีวิต 6 ศพจากการถูกยิงในวัดปทุมวนาราม โดยอยากให้ฝ่ายที่รับผิดชอบได้เตรียมข้อมูลข้อเท็จจริงได้ชี้แจง เพราะเป็นเรื่องอ่อนไหวที่สามารถนำไปขยายผลได้
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ตัวอาราย..อยู่บนตึกสูงๆ

ตั้งหัวข้อ by arm on Fri Jun 04, 2010 1:14 pm

ตัวเหี้.งัยชอบตะกายตึก

arm

จำนวนข้อความ : 13
Join date : 04/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ