คลิปข่าว 11แกนนำ นปช. 15มิย - 16มิย 2553

Go down

คลิปข่าว 11แกนนำ นปช. 15มิย - 16มิย 2553

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Wed Jun 16, 2010 7:11 pm

*ส่ง 11 แกนนำนปช.เข้าเรือนจำคลองเปรม 15มิย2553
ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ประกันตัว 11 แกนนำนปช. ระบุคดีมีโทษแรงหวั่นหลบหนี ส่งตัวเข้าเรือนจำคลองเปรมทันที ขณะที่ทนายเตรียมยื่นอุทธรณ์วันพรุ่งนี้
**จม.และเพลงใหม่ "แด่เพื่อน" จาก "ณัฐวุฒิ"
เปิดจดหมายพร้อมเพลงบทใหม่ "แด่เพื่อน" จาก"ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ"ย้ำวีรชนจากเหตุเมษา-พฤกษา 53 ยังอยู่ในใจมวลชนคนเสื้อแดง เชื่อสักวันผู้เข่นฆ่าต้องชดใช้กรรม


***เปรียบเทียบคดี พันธมิตร
ปีกว่าๆ แล้วคดีของ พันธมิตรยังไม่ไปถึงไหนเลยย แถมยังออกมาลอยหน้าลอยตาทุกวัน เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้น...ในขณะที่แกนนำ นปช.ไม่ให้ประกันตัว อ้างกลัวหลบหนี 555 นี่อ่ะนะ ความเท่าเทียมในสังคมที่ นายกฯ อภิสิด ได้ระบุไว้ในแผนปรองดอง นึกแล้วก็ขำ..เพราะการปฏิบัติ มันไม่ใช่เลย..เวงกำ


16มิย2553 แกนนำ นปช.ทั้ง 11 คน ได้ถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ในข้อก่อการร้าย วันนี้เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ญาติและประชาชนเข้าเยี่ยม พร้อมทั้งทนายความที่เข้าหารือถึงเรื่องการยื่นอุทรธณ์

_________________
คลิกเพื่อกลับไปหน้าแรก ของ Website RedCyberClub
www.redcyberclub.co.cc
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

เมีย"ณัฐวุฒิ"น้ำตาอาบแก้ม บอกสามีฝากดูแลลูกคนเล็กที่เพิ่งคลอด เรือนจำแยกแกนนำแดงกระจายขัง8แดน

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Wed Jun 16, 2010 10:18 pm

วันที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2553 เวลา 18:34:40 น. มติชนออนไลน์

เมีย"ณัฐวุฒิ"น้ำตาอาบแก้ม บอกสามีฝากดูแลลูกคนเล็กที่เพิ่งคลอด เรือนจำแยกแกนนำแดงกระจายขัง8แดน

เมื่อ 14.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากด้านหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้นำตัวผู้ต้องหากลุ่มแกนนำนปช. 11 คน มาควบคุมตัวในเรือนจำตามคำสั่งของศาลอาญา บรรดาแนวร่วมคนเสื้อแดงประมาณ 100 คน ได้ติดตามมาให้กำลังใจ ทั้งนี้เพื่อลดกระแสความตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงยอมผ่อนปรนระเบียบโดยอนุญาตให้แนวร่วมคนเสื้อแดงได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับกลุ่มผู้ต้องหา ภายในห้องเยี่ยมหมายเลข 8 และ 9 ซึ่งผู้เข้าเยี่ยมต้องลงทะเบียนและฝากโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ กล้องถ่ายรูปไว้ภายนอก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้อนุญาตให้คนเสื้อแดงเข้าเยี่ยมผู้ต้องหาได้อย่างทั่วถึง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ทั้งนี้เมื่อคนเสื้อแดงเห็นแกนนำนปช.ถูกควบคุมตัวหลายคนถึงกับร่ำไห้ และโผกอดให้กำลังใจกันเอง ขณะที่แกนนำซึ่งตะโกนผ่านลูกกรงให้แนวร่วมคนเสื้อแดงใจเย็น ๆ และไม่ต้องเป็นห่วง จากนั้นได้ขอเวลาพูดคุยกับญาติใกล้ชิด ทำให้บรรดาคนเสื้อแดงพอใจและทยอยเดินทางกลับออกจากเรือนจำ

นางศิริสกุล ไสยเกื้อ ภรรยานายณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ กล่าวภายหลังเข้าเยี่ยมนายญัฐวุฒิที่ห้องเยี่ยมหมายเลข 9 ภายในเรือนจำ โดยเปิดเผยทั้งน้ำตาว่า นายณัฐวุฒิยังสบายดี และฝากให้ดูแลลูกคนเล็กที่เพิ่งคลอดไม่นานนี้ด้วย ซึ่งตนได้ให้กำลังสามีว่าไม่ต้องเป็นห่วงจะดูแลลูกให้ดี ขอให้นายณัฐวุฒิต่อสู้คดีอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องการยื่นอุทธรณ์ขอประกันตัวนั้นขอให้เป็นหน้าที่ของทนายความ ทั้งนี้ส่วนตัวไม่เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องการเมือง

ด้านนายโสภณ ธิติธรรมพฤกษ์ รักษาการผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า จะแยกขังผู้ต้องหากลุ่มแกนนำนปช.ไปใน 8 แดนคุมขัง โดยจะพิจารณาตามความเหมาะสม ซึ่งการดูแลผู้ต้องขังจะใช้หลักเกณฑ์เดียวกับผู้ต้องขังอื่น เช่นเดียวกับเรื่องการเข้าเยี่ยมจะไม่มีสิทธิพิเศษเหนือผู้ต้องขังอื่น ส่วนเรื่องอาหารการกินเรือนจำไม่อนุญาตให้ญาตินำอาหารจากภายนอกส่งเข้ามาในเรือนจำ หากผู้ต้องขังต้องการรับประทานอาหารนอกเหนือไปจากเมนูประจำวันสำหรับผู้ต้องขังทั่วไป สามารถสั่งซื้อได้จากร้านค้าสวัสดิการเรือนจำ ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหาเอง อย่างไรก็ตาม เรือนจำจะชี้แจงให้ผู้ต้องหาเข้าใหม่รับทราบระเบียบเรื่องการห้ามแสดงความคิดเห็นทางการเมือง เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดความขัดแย้งหรือกระทบกระทั่งระหว่างผู้ต้องขัง

นายโสภณ กล่าวถึงระเบียบเรือนจำที่จำแนกให้ผู้ต้องหาคดีเกี่ยวกับการชุมนุมของนปช.สวมใส่เสื้อสีเหลืองระหว่างออกมาพบญาติในห้องเยี่ยมว่า โดยหลักการไม่ได้บังคับให้สวมเสื้อสีเหลือง แต่เรือนจำจะสอบถามความสมัครใจของผู้ต้องขัง และเพื่อให้เกิดความสะดวกในการจำแนก ทั้งนี้ผู้ต้องขังในเรือนจำมีสิทธินำเสื้อผ้าและเครื่องใช้ส่วนตัวมาใช้ แต่ห้ามไม่ให้สวมกางเกงขายาวเท่านั้น

ด้านนายชาติชาย สุทธิกลม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึง การควบคุมตัวผู้ต้องกุ่มแกนนำนปช. ซึ่งศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวว่า กรมราชทัณฑ์มีหน้าที่รับตัวผู้ต้องหามาควบคุมตามคำสั่งศาล โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาจึงต้องนำตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งในวันแรกจะนำเข้าควบคุมตัวรวมกันภายในแดน 1 จากนั้นจะพิจารณาตามความเหมาะสมว่าจะจำแนกให้กระจายไปควบคุมในแดนต่าง ๆ หรือจะควบคุมตัวไว้รวมกันภายในแดนเดียวกัน ในส่วนของการควบคุมตัวเรือนจำจะดูแลตามปกติ ไม่มีสิทธิพิเศษเหนือผู้ต้องขังรายอื่น แต่จะเน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ดูแลเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยโดยเชื่อว่าจะไม่เกิดปัญหาภายในเรือนจำ เพราะเรือนจำพิเศษกรุงเทพรับตัวผู้ต้องหาทั้งคดีทั่วไปและคดีเกี่ยวกับการเมืองอยู่ตลลอด อีกทั้ง ผู้ต้องหากลุ่มนปช. ก็เคยถูกส่งเข้ามาควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว

นายชาติชาย กล่าวอีกว่า สำหรับเรื่องอาหารจะจัดการให้ตามระเบียบของเรือนจำ ความเป็นอยู่ในเรือนจำจะได้ตามอัตภาพ โดยเจ้าหน้าที่จะดูแลให้เกิดความเหมาะสมไม่ให้ผู้ต้องขังอื่นมาระรานกลุ่มนปช. ส่วนระเบียบการเขข้าเยี่ยมเป็นไปตามปกติคือให้เยี่ยมวันละ 1 รอบ รอบละ 20 นาที สำหรับบรรดาแฟนคลับคนเสื้อแดง เรือนจำจะจัดระเบียบการเข้าเยี่ยมให้เหมาะสมแต่จะอยู่ภายใต้เงื่อนไขเดียวกับผู้ต้องหารายอื่นคือเยี่ยมได้วันละ 1 รอบ

_________________
คลิกเพื่อกลับไปหน้าแรก ของ Website RedCyberClub
www.redcyberclub.co.cc
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: คลิปข่าว 11แกนนำ นปช. 15มิย - 16มิย 2553

ตั้งหัวข้อ by แพม on Wed Jun 16, 2010 10:22 pm

อีกพวกเขาวาสนาดี เหมือนขี้พายุทะลุฟ้ามาเลยอะ
หรือนี่คือมาตรฐานของประเทศไทย
มาตรฐานที่มี 2 มาตรฐาน

แพม

จำนวนข้อความ : 8
Join date : 01/06/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ