พฤติกรรมเดิม ๆ

Go down

พฤติกรรมเดิม ๆ

ตั้งหัวข้อ by กรวุฒิ on Thu Jun 16, 2011 11:19 am

กรวุฒิเฝ้าติดตามพฤติกรรมพรรคนี้ ตั้งแต่ยุบสภาเพื่อคืนอำนาจให้กับประชาชนเข้าสู่การเลือกตั้งใหม่ และแล้วพฤติกรรมเดิม ๆ ของพรรคนี้ก็ไม่ผิดคานดจริงไหมครับพ่อแม่พี่น้อง กรวุฒิจะทบทวนความทรงจำดังต่อไปนี้

1. เริ่มขุดคุ้ยเรื่องส่วนตัวของฝ่ายตรงข้ามทันที อาทิ เรื่องสามี และบุตร เป็นต้น แต่ลืมนึกไปว่าในพรรคตนเองผู้อาวุโสบางคนก็เป็นเช่นนี้
2. เริ่มโจมตีฝ่ายตรงข้ามว่าเผาบ้านเผาเมือง เป็นผู้ก่อการร้าย อำนาจอยู่ในมือแท้ ๆ แต่ไม่สามารถ จำมือใครดมได้สักคน โดยเฉพาะชายชุดดำ ที่รัฐบาลบอกว่าเป็นกองกำลังติดอาวุธของคนเสื้อแดง การกล่าวโจมตีเช่นนี้ ทำให้นึกถึงคำพูดที่ว่า “จำลองพาคนไปตาย” ช่วงเลือกตั้งปี 35 แต่ปี 54 จุดไม่ติดเพราะข้อมูลต่าง มันตำตาอยู่โทนโท่ หลักฐานไม่ว่าสื่อไทยสื่อเทศ เป็นพยานเด็ดมัดแน่นหนาว่าใครคือคนฆ่าประชาชน ตัวจริงเสียงจริง

3. ใช้สื่อ, กลไกอำนาจรัฐเต็มรูปแบบเพื่อสกัดฝ่ายตรงข้ามเหมือนปี 50 เปะ แต่กลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอย แพ้หมดรูป เพราะโพลต่าง ๆ ให้เพื่อไทยชนะขาด ตายแน่ ๆ จะทำอย่างไรดี หันหน้าหลังนึกได้ว่าตูมีกองกำลังติดอาวุธถูกต้องตามกฎหมาย ใช้บริการกองกำลังนี่แหละดี แต่กรวุฒิกระตุกขาไว้ อย่าได้ริทำเด็ดขาด นาทีนี้ไม่มีใครกลัวใครแล้วครับ ไม่เชื่อลองดู

4. พฤติกรรมเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นถนัดนัก เช่น หุ้นตก เพราะนักลงทุนกลัวเพื่อไทยเป็นรัฐบาล โยนความผิดเรื่องหุ้นใส่พี่น้องตระฉันลชินวัตร ที่ร้ายมาก ๆ คือ กล่าวหาว่าแดงฆ่าแดง ไม่ทราบว่าเอาสมองส่วนไหนคิด แล้วเรื่องข้าวยากหมากแพงโทษใครหล่ะ คงโยนไปที่เศรษฐกิจโลกตกต่ำกระมัง
แค่น้ำจิ้มเล็ก ๆ น้อย ๆ จากกรวุฒิ เตือนควมทรงจำเท่านี้เองแหละครับ

กรวุฒิ

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 16/06/2011

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ