Hot News***ชวลิตบินเขมรพบฮุนเซนอ้างฐานะเพื่อนเก่า***

Go down

Hot News***ชวลิตบินเขมรพบฮุนเซนอ้างฐานะเพื่อนเก่า***

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Thu Oct 22, 2009 6:09 pm

ชวลิตบินเขมรพบฮุนเซนอ้างฐานะเพื่อนเก่า'พล.อ.ชวลิต' ออกเดินทางพบ สมเด็จฮุนเซน วันนี้ ระบุ ไปตามคำเชิญในฐานะเพื่อนเก่า ปัด คุยกรณีเขาพระวิหาร แต่ยินดีช่วยรัฐบาล พร้อมเผย จะมีผู้ใหญ่ทยอยเข้าพรรคอีก ด้าน รองฯสุเทพ ไม่กังวล เชื่อไม่ทำอะไรเสียหาย ยืนยันปัญหาชายแดนรัฐแก้เองได้พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี และสมาชิกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยก่อนเดินทางไปพบ สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรี ของประเทศกัมพูชา ว่า ตนไปตามคำเชิญของสมเด็จฮุนเซน ในฐานะเพื่อนเก่า โดยได้ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ ทหารคนสนิทเป็นผู้ประสานให้ ทั้งนี้โดยส่วนตัวตน คงไม่หยิบยกกรณีข้อพิพาทเรื่องเขาพระวิหารขึ้นมาหารือ ขึ้นอยู่กับสมเด็จฮุนเซน ซึ่งตนยินดีที่จะช่วยรัฐบาล อย่างไรก็ดี ตนเห็นว่า สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นพระองค์ที่สร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศมากที่สุด เนื่องจาก พระองค์ท่านทรงเสด็จทรงงานและเคยประทับอยู่ที่ประเทศกัมพูชา จนชาวกัมพูชารู้จักและเคารพพระองค์มาก โดยปัญหาที่เกิดขึ้นของ ทั้ง 2 ประเทศ อาจเกิดจากความเข้าใจผิดเล็กน้อย ซึ่งตนเชื่อว่า ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ประเทศ จะไม่เปลี่ยนแปลง

นอกจากนี้ พล.อ.ชวลิต ยังกล่าวถึง กรณีที่ อดีตนักเรียนเตรียมทหาร รุ่น 10 เข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยวานนี้ว่า มีบางคนแหย่ว่า พรรคเพื่อไทย กำลังจะตั้งกองทัพขึ้นมาเสียเอง โดยหลังจากนี้จะมีผู้ใหญ่ที่เคยทำงานให้กับบ้านเมือง แต่อาจไม่เป็นที่รู้จักเข้าสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทยอีกเป็นจำนวนมาก โดยทุกคนมุ่งหวังที่จะช่วยประเทศ ขณะที่ตนก็ไม่ได้หวังที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ตามที่หลายฝ่ายระบุ เพียงแต่ต้องการทำหน้าที่ของสมาชิกพรรคให้ดี


ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี ด้านความมั่นคง ไม่กังวลกรณีที่ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ สมาชิกพรรค
เพื่อไทย เดินทางไปพบสมเด็จฮุนเซน นายกฯ กัมพูชา โดยถือเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ และไม่ได้มองว่าเป็นการข้ามหน้า
ข้ามตารัฐบาล พร้อมเชื่อว่า พล.อ.ชวลิต จะไม่ทำอะไรที่ส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติ และต้องขอบคุณ หากการเดินทาง
ไปในครั้งนี้ จะเป็นผลดีกับประเทศไทย อย่างไรก็ตามคงไม่มีความจำเป็น ที่จะต้องขอร้องให้ พล.อ.ชวลิต พูดคุยกับ
สมเด็จฮุนเซน เรื่องข้อขัดแย้งระหว่างไทย-กัมพูชา เนื่องจากรัฐบาลยังถือว่าไม่ล้มเหลว ด้านการต่างประเทศยังสามารถ
ที่จะแก้ไขปัญหาได้ตามลำดับ และส่วนตัวตนได้เคยพบกับสมเด็จฮุนเซนมาแล้ว 2-3 ครั้ง ถือว่ามีความสัมพันธ์ และความ
ร่วมมือที่ดีต่อกัน

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงกรณีที่ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง เตรียมยื่นหนังสือให้กับผู้นำ
ประเทศต่างๆ ในระหว่างการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนว่า ในวันนี้รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางมาพบตนเพื่อรายงานความคืบหน้า ในการดำเนินคดีกับ นายอริสมันต์ รวมถึงมาตรการในการดูแลความปลอดภัย ทั้งนี้เห็นว่าหากนายอริสมันต์ กระทำผิดซ้ำอีก ก็สามารถที่จะจับกุมได้ทันที เพื่อไม่ให้การประชุมครั้งนี้เกิดความเสียหายเหมือนกับที่พัทยา
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ