***คลิปเปิดใจ"ศิวรักษ์"หลังกลับถึงปท.ไทยต้องการพบ "คำรบ" ทวงถามให้ออกมาพูดไรบ้าง***

Go down

***คลิปเปิดใจ"ศิวรักษ์"หลังกลับถึงปท.ไทยต้องการพบ "คำรบ" ทวงถามให้ออกมาพูดไรบ้าง***

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Mon Dec 14, 2009 1:31 pm


นายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ เดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว พร้อมมารดาและตัวแทนพรรคเพื่อไทย ขณะที่ไร้วี่แววของตัวแทนรัฐบาล
นายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรไทย ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ จากกษัตริย์นโรดม สีหมุนีประเทศกัมพูชา เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว ด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เที่ยวบิน TG 0934 เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา โดยนายศิวรักษ์ เดินทางมาพร้อมกับ นางสิมารักษ์ ณ นครพนม มารดา และคณะพรรคเพื่อไทย นำโดย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย , นายชวลิต วิชยสุทธิ์ , พล.ต.ศรชัย มนตริวัต ส.ส.สัดส่วนพรรคเพื่อไทย และนายไพจิตร ศรีวรขาน ส.ส.นครพนม

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศ การรอต้อนรับ นายศิวรักษ์ ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิขณะนี้ ไม่พบว่ามีตัวแทนจากรัฐบาลมาให้การต้อนรับแต่อย่างใด

Content by Voice TV
14 ธันวาคม 2552 เวลา 17:41 น.

“ครอบครัวศิวรักษ์” ขออโหสิกรรมให้ “คำรบ”

ครอบครัววิศกรไทย เผยอโหสิกรรมให้คำรบ ขอจบเรื่องเพียงเท่านี้ ขณะที่ศิวรักษ์ เครียดถูกรื้อประวัติเรื่อง พ่อสนิทอดีตนายกฯ
นายปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายคำรบ ปาลวัฒน์วิไชย เลขานุการเอกสถานเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงพนมเปญ ได้พยายามติดต่อไปหานายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรชาวไทยที่ถูกจับกุมในประเทศกัมพูชา ข้อหาจารกรรมตารางบินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ทราบว่าได้กลับมาประเทศไทยแล้ว แต่ไม่ทราบว่าได้พูดคุยกันหรือยัง ซึ่งเชื่อว่าหากยังไม่ได้คุยกันเมื่อคืน ก็จะได้พูดคุยกันในวันนี้(15ธ.ค.) ทั้งนี้ สาเหตุที่นายคำรบยังไม่ออกมาชี้แจงด้วยตัวเอง เพราะผู้บังคับบัญชายังเป็นห่วง เนื่องจากนายคำรบพูดไม่เก่ง แต่เชื่อว่าเรื่องนี้จะไม่มีปัญหา

ด้านนางสิมารักษ์ ณ นครพนม มารดานายศิวรักษ์ ให้สัมภาษณ์ตำหนินายแพทย์ บุรณัชย์ สมุทรักษ์ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีการตั้งข้อสังเกต 4 ข้อว่า การปล่อยตัวนายศิวรักษ์อาจมีบางกลุ่มได้ประโยชน์ และอาจเป็นการสร้างสถานการณ์ว่า เรื่องนี้ลูกชายตนได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจมามากพอแล้ว ขอให้อย่าทำร้ายกันมากไปกว่านี้ ซึ่งหากมีการตั้งข้อสังเกตได้เช่นนั้น ก็แสดงว่าคนพูดเรื่องนี้เป็นคนสร้างเรื่องเก่งเช่นกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมานายศิวรักษ์ได้นั่งชมรายการโทรทัศน์ รู้สึกไม่สบายใจที่มีการหยิบยกกรณีบิดาขึ้นมาโจมตีว่า เกี่ยวพันกับ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ทั้งที่ได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ดังนั้นไม่ควรนำคนตายขึ้นมาขุดคุ้ยอีก และขอยืนยันว่าตนและลูกชายไม่รู้จัก พ.ต.ท.ทักษิณ

ส่วนการที่นายคำรบ ยังไม่ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งที่เป็นคนโทรศัพท์ไปหาลูกชายตนจนทำให้โดนจับ ทางนายศิวรักษ์และตนขออโหสิกรรมให้ ขอให้จบกันแค่นี้ เพียงแต่ว่าหากนายคำรบลองไปติดคุกบ้างเพียงแค่ 1 วัน จะทนได้เหมือนกับลูกชายตนหรือไม่ พร้อมเห็นด้วยกับนายกรัฐมนตรีที่ไม่ควรนำเรื่องนี้มาขยายผลต่อ การที่นายกรัฐมนตรีพูดเช่นนี้เป็นการพูดที่ถูกต้อง ขณะที่หลังจากตนและบุตรชายเดินทางกลับมาเมืองไทยแล้วนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ยังไม่ได้มีการติดต่อกลับมา แต่ตนก็ขอขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือ รวมทั้งอยากขอบคุณคนไทยที่ได้ส่งกำลังใจให้มาโดยตลอด

Content by Voice TV
15 ธันวาคม 2552 เวลา 10:25 น.


ภายหลังได้รับอิสระภาพ วิศวกรไทย เผย ต้องการที่จะพบกับเลขาฯ เอกประจำสถานทูตไทยในกัมพูชา เพื่อขอทราบเจตนาที่จริง
นายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนไทยในกรุงพนมเปญ ภายหลังได้รับการปล่อยตัวออกจากบ้านวิมานเอกราชของสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ว่า จะเดินทางกลับประเทศไทยในช่วงเย็นวันนี้ และต้องการพบกับนายคำร ปาลวัฒน์วิไชย เลขานุการเอกประจำสถานทูตไทยในกัมพูชา เพื่อขอทราบเจตนาที่ให้ตนนำตารางการบินของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร มอบให้

ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการจัดฉาก นายศิวรักษ์ ระบุว่า ไม่รู้ว่าคิดได้อย่างไร แต่ตลอด 32 วันที่ถูกคุมขังในเรือนจำ นอนไม่หลับและคิดมาก เพราะกลัวถูกติดคุกยาวนาน

Content by Voice
14 ธันวาคม 2552 เวลา 11:34 น.


แก้ไขล่าสุดโดย RED LETTER เมื่อ Tue Dec 15, 2009 12:54 pm, ทั้งหมด 2 ครั้ง
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ***คลิปเปิดใจ"ศิวรักษ์"หลังกลับถึงปท.ไทยต้องการพบ "คำรบ" ทวงถามให้ออกมาพูดไรบ้าง***

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Tue Dec 15, 2009 10:55 am

เรามาอ่านข้อความ Comment จากบุคคลท่านหนึ่งกาน -*- 555

ทำไมต้องช่วย....ตอบง่ายมากครับ .... ต้องไปดูว่า ทำไมศิวรักษ์ โดดจับ 1. ศิวรักษ์ รู้ข้อมูล ได้...ไม่ผิด.........ถ้ารู้แล้วไม่นำไปบอกต่อ 2.ศิวรักษ์ผิดเพราะ นำข้อมูลที่ ศิวรักษ์มีสิทธิ์ ดู ไปบอกต่อ คำรบ ... ไงครับ.... ซึ่งคุณ ศิวรักษ์ ไม่ได้รู้มาก่อนว่า คุณคำรบ จะนำข้อมูลนี้ไปทำอะไร ดีหรือร้าย... แต่ความผิดได้เกิดขึ้นแล้ว (ลองคิดดูซิครับ ถ้าคุณเอาข้อมูลความลับ บริษัท ไปบอกคู่แข่ง ผิดมั๊ยครับ) 3.ทักษิณ และเพื่อไทยเข้ามาช่วย เพราะ มองออกว่า ศิวรักษ์ ไม่ได้ตั้งใจ แต่ตกเป็นเหยื่อ (คุณ ศิวรักษ์ก็ให้สัมภาษณ์เอง) ของคุณคำรบ ซึ่งโทรมาแล้วไม่รับผิดชอบ ไม่ออกมาอธิบาย หรือออกมาชี้แจง ว่าทำไมถึงโทรมา โทรมาเพื่ออะไร เอาข้อมูลไปอะไร เอาข้อมูลไปให้ใคร ?????? 4.ทักษิณ คือ บุคคล VIP ของประเทศกัมพูชา ... (ถึงแม้ รบ.ไทย จะคิดว่าเป็น นช.หนีคดี ก็ตาม) เชิญ บุคคล VIP มาประเทศ แล้วข้อมูลของ บุคคล VIP ถูกนำไปส่งต่อให้บุคคลภายนอก (คำรบ) ซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เค้าก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ของบุคคล VIP สิครับ (พูดถึงตรงนี้ ไม่เข้าใจ ย้อนไปอ่านข้อ 3 ครับ) ปล. สมมุติ ไทยเชิญ โอบามา มาไทย แล้วมีคนเอาข้อมูลไฟต์ ของโอบามา ไปบอกต่อ บินลาเดน คุณยอมมั๊ยครับ ... จับมั๊ยครับ... ฉันใดก็ฉันนั้น กัมพูชาไม่มีทางเลือก ... จบ 5.ศิวรักษ์ กับคำรบ ทำผิดจริง ... โดนกัมพูชาจับได้ ... จริง สังคมต้องยอมรับ แต่จะบอกว่า จัดฉาก เหมารวมเรื่องตั้งแต่ต้นก็ไม่ถูก อย่างที่ศิวรักษ์บอก ไม่สามารถไปสั่งให้คำรบ โทรมาหาได้(จัดฉากบังคับให้เลขา ทูตโทรมา ได้ด้วยหรอ) ฉากอาจจะเกิดขึ้นจริง หลังจาก ที่ ข้อ 3 ได้อธิบายไปแล้ว....หรือไม่ก็ได้ เพราะหลังจาก ศิวรักษ์ โดนจับ ก็เข้าสู่ประเด็นทางการเมือง ต้องแยกกันนะครับ ความผิดที่ศิวรักษ์ ทำ กับการช่วยเหลือ ผมกำลังพูดถึง หลังจากที่โดนจับ ที่ทุกคนมองว่าจัดฉาก .... มองจากความเป็นกลาง ก็อาจจะมีฉากจริงก็ได้ แต่ฉากนี้ เริ่มจากที่ ศิวรักษ์กับคำรบ ทำผิดนะครับ....คือวางแผนว่าจะช่วยคำรบอย่างไร ...ให้ตัวเองไม่โดนด่า...(ซึ่งกระแสข่าวแรกๆ คงพอจะจำกันได้ ทักษิณโดนด่าไปเต็มๆ หาว่าแกล้งศิวรักษ์ ซึ่งขณะนั้นความจริงยังไม่กระจ่างไงครับว่ามี คำรบ มาเกี่ยวข้อง) ทำให้ทักษิณขณะนั้นดูไม่ดี ... รัฐบาลก็ทำหน้าที่ ให้ความช่วยเหลือ แต่เนื่องจาก .... ความสัมพันธ์ที่ระหองระแหง อย่างที่ทราบ....ทำให้ไม่มีความคืบหน้า...จึงเข้าทาง พ.ท. และทักษิณ ที่ดูจะมีช่องทางที่มากกว่า ... รัฐบาล จึงทำให้ รัฐบาลหันมาเดินเกมเหมารวมจัดฉาก โดย...เลี่ยงประเด็นคุณคำรบ ไป โดยสังเกตได้จาก เวลานักข่าวถามถึงคุณคำรบ รัฐบาลก็จะเลี่ยงใช้คำว่า...ทำตามกรอบการฑูต...ศัพท์สูงครับ...ผมยังไม่รู้ เลยว่า กรอบการฑูตคืออะไร....????? มีมากมีน้อย แค่ไหน ..... แต่เกมนี้ ..... ไม่ว่าจะจบอย่างไร ใครจะแพ้หรือชนะ ผมสงสาร ศิวรักษ์ครับ นอนคุกฟรี!!!~

15 ธันวาคม 2552 เวลา 09:47 น.
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: ***คลิปเปิดใจ"ศิวรักษ์"หลังกลับถึงปท.ไทยต้องการพบ "คำรบ" ทวงถามให้ออกมาพูดไรบ้าง***

ตั้งหัวข้อ by noman on Wed Dec 16, 2009 7:57 pm

รูปแทนตัว คนโพสนี่ sexy จริ๊งๆ หึหึ

noman
ผู้มาเยือน


ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ