นายกฯ อิตาลี ถูกทำร้ายเลือดอาบ..นายกมาร์ค รอดแบบนี้มาได้ไง หว่า..อิอิ

Go down

นายกฯ อิตาลี ถูกทำร้ายเลือดอาบ..นายกมาร์ค รอดแบบนี้มาได้ไง หว่า..อิอิ

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Mon Dec 14, 2009 4:23 pm


ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี่ ผู้นำอิตาลีถูกฟาดด้วยรูปจำลองมหาวิหารมิลาน และชกหน้า ขณะกล่าวสุนทรพจน์ที่จตุรัสในเมืองมิลาน
ตำรวจอิตาลี เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ว่า ชายผู้มีประวัติทางจิตวัย 42 ปี คนหนึ่งเข้าทำร้ายนายกรัฐมนตรี ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี่ ผู้นำวัย 73 ปี ของอิตาลี ได้รับบาดเจ็บ ขณะออกจากการชุมนุมของพรรคพีเพิ้ล ออฟ ฟรีดอมของเขาที่จตุรัสแห่งหนึ่งนอกมหาวิหารมิลาน ในนครมิลานทางเหนือของอิตาลี เมื่อเย็นวันอาทิตย์

คนร้ายได้ใช้รูปจำลองขนาดจิ๋วของมหาวิหารมิลาน ฟาดเข้าที่ใบหน้าของนายแบร์ลุสโคนี่ ทำให้เขาล้มลงกับพื้น และมีเลือดออกที่ใบหน้า รวมทั้งเลือดจำนวนมากที่ไหลออกจากปาก ทำให้ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลซาน ราฟาเอล ผลตรวจทางการแพทย์ระบุว่า ผู้นำอิตาลีฟันหัก 2 ซี่ ดั้งจมูกแตกเล็กน้อย กับมีแผลแตกทั้งด้านในและด้านนอกริมฝีปาก แต่เขามีสติตลอดเวลาและต้องการกลับบ้านในทันที แต่แพทย์ให้นอนพักตลอดคืนที่โรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติม

สื่ออิตาลีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุคือนายมาสซิโม ทาร์ทาเกลีย วัย 42 ปี ได้ถูกจับกุมตัวในทันที และได้ถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายจนได้รับอันตรายสาหัส เขาเป็นศิลปินกราฟฟิค ผู้ทำงานกับบริษัทของบิดาใกล้นครมิลาน ไม่มีประวัติอาชญากรรม แต่มีประวัติการรักษาตัวจากปัญหาสุขภาพจิตมา 10 ปีแล้ว สำนักข่าว ANSA ของอิตาลีรายงานว่า ได้มีการตามตัวจิตแพทย์ที่รักษาเขาไปที่สถานีตำรวจในนครมิลาน ที่เขากำลังถูกควบคุมตัวอยู่ด้วยแล้ว เหตุทำร้ายเกิดขึ้น

นายเปาโล โบไนอูตี โฆษกของผู้นำอิตาลีซึ่งร่วมเดินทางไปที่โรงพยาบาลด้วยกล่าวว่า การทำร้ายเป็นผลจากความตึงเครียดในอิตาลี เพราะพรรคฝ่ายค้านกลางซ้าย คอยตอกย้ำโจมตีนายแบร์ลุสโคนี่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขาบอกว่านายแบร์ลุสโคนี่เองได้แสดงความวิตกก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน ขณะกำลังเดินทางไปเข้าร่วมการชุมนุมของพรรคที่มิลาน ก่อนหน้าการเลือกตั้งระดับภูมิภาคในเดือนมีนาคมปีหน้าโดยนายแบร์ลุสโคนี่ได้พูดขึ้นว่ามีบรรยากาศของความเกลียดชัง เขาหวังว่าจะไม่เกิดเหตุร้ายขึ้นซึ่งนายโบไนอูตีกล่าวว่าเป็นโชคร้ายที่ผู้นำอิตาลีเป็นนักพยากรณ์ผู้แม่นยำ

ภาพ : Reuters
Content by Voice TV
14 ธันวาคม 2552 เวลา 09:36 น.
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ