เคล็ดลับการเลือกเฟ้นครีมบำรุงผิว หนาวแค่ไหนผิวก็ยังสวยได้อีก!!!

Go down

เคล็ดลับการเลือกเฟ้นครีมบำรุงผิว หนาวแค่ไหนผิวก็ยังสวยได้อีก!!!

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Wed Jan 20, 2010 3:20 am

วันนี้หากใครกำลังมองหาครีมบำรุงผิว มาทาแก้ผิวแห้งผิวแตกล่วงหน้ากันอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อแบบไหน เลือกซื้อยังไงดี ไม่ต้องไปไหนไกล ขอเชิญทางนี้เลย เพราะวันนี้ผม “นายที” ได้หยิบยกเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการเลือกซื้อครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมกับคุณมาฝากกัน ณ ที่นี้แล้ว มาดูกันสิว่า ผิวของคุณจะเหมาะกับครีมบำรุงผิวตัวไหนกัน
Shopping Staff Blog 2.0 ขอเสนอ…

“หนาวแค่ไหน ผิวก็ยังสวยได้อีก!”


ตรวจดูส่วนประกอบ
อย่าได้เลือกซื้อครีมบำรุงผิวจากยี่ห้อ และราคา ขอให้ดูที่ส่วนผสมที่มีอยู่ในครีมนั้นๆ โดยเฉพาะคนที่ซึ่งส่วนผสมแต่ละชนิดก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ดังนี้
- วิตามินเอหรือเรตินอล กระตุ้น ให้เกิดการหลุดลอกของเซลล์ผิวชั้นบนและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนัง แท้จากภายใน ผิวภายนอกจึงดูเรียบเนียนขึ้น และริ้วรอยลดลง วิตามินเอทำให้แสบแดงและไวแดดได้ ไม่ควรทาตอนกลางวัน ควรบำรุงก่อนนอน, เรตินอลระคายเคืองน้อยกว่า ไม่ทำให้ผิวไวแดด ทาได้ทั้งกลางวันและก่อนนอน ควรเก็บไว้ในที่เย็น เพราะไม่มีความคงตัว, ไม่ควรใช้ขณะที่มีปัญหาผิวแห้งหรืออักเสบ
- กรดผลไม้ (AHA) กระตุ้นให้เกิดการหลุดลอกของเซลล์ผิวชั้นบนเท่านั้น เนื่องจากครีมที่วางจำหน่ายเป็น AHA ที่มีความเข้มข้นต่ำ (น้อยกว่า 15 เปอร์เซ็นต์) AHA ซึ่งกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ใช้แล้วต้องล้างออกเพราะทำให้ผิวไหม้ได้ ไม่ควรใช้ขณะที่มีปัญหาผิวแห้งหรืออักเสบ ผิวมันควรใช้ในรูปเจลหรือโลชั่น ผิวแห้งให้ใช้ในรูปของครีม โดยเริ่มจากความเข้มข้นต่ำ ๆ ก่อนปรับไปใช้ในความเข้มข้นที่สูงขึ้น
- โคเอนไซม์ Q10 สารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ผิวและทำให้ผิวทนต่อรังสียูวีเอได้ดีขึ้น ยับยั้งการสร้างเอนไซม์ซึ่งทำลายคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ครีมที่มีส่วนผสมของ Q10 สามารถลดริ้วรอยได้ถึง 23 เปอร์เซ็นต์โดยประมาณ เมื่อเปรียบเทียบกับครีมซึ่งไม่มี Q10 ปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้ในขณะที่ผิวแห้งหรืออักเสบเล็กน้อย แต่ผลที่ได้ไม่ชัดเจนเท่ากับการใช้วิตามินเอหรือเรตินอล
- DMAE (Dimethylaminoethanol) สารต้านอนุมูลอิสระอีกหนึ่งชนิด ซึ่งออกฤทธิ์ได้ดีบริเวณเยื่อบุเซลล์และเสริมการออกฤทธิ์ของสารต้านอนุมูล อิสระตัวอื่น ๆ มีการศึกษาพบว่า เมื่อใช้ ครีมที่มีส่วนผสมของ DMAE 4 สัปดาห์ โดยประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้ พบว่าผิวเรียบเนียนและกระชับขึ้น เป็นสารตัวใหม่ที่มีความปลอดภัยสูง แต่ยังมีการศึกษาไม่มากนัก
เลือกครีมบำรุงผิวตามสภาพผิว

หากเราเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวแล้ว ก็จะยิ่งเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงผิวมากขึ้นไปอีก และทำให้บำรุงผิวได้ตรงจุดมากขึ้น
- ผิวปกติ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของสารที่ให้ ความมันและความชุ่มชื้นค่อนข้างมาก
- ผิวมัน ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่ระบุว่าเป็นชนิดออยล์ฟรี (Oil Free) เพราะผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะให้ความมันค่อนข้างน้อยจึงไม่ทำให้ใบหน้ามัน เยิ้มจนเกินไปในช่วงระหว่างวัน
- ผิวแห้ง ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบของมอยส์เจอไรเซอร์ชนิดเข้มข้น ยิ่งผิวแห้งมากเท่าไหร่ ก็ต้องเลือกชนิดที่มีความเข้มข้น ของครีมมากขึ้นตามไปด้วย
- ผิวหมองคล้ำ มีริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือต้องเจอกับแสงแดดอยู่เป็นประจำ ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของอัลฟ่า ไฮดรอกซี่ แอซิด (Alpha Hydroxy Acid : AHA) เพราะ คุณสมบัติของ AHA จะเป็นตัวช่วยเร่งเซลล์ผิวหนังกำพร้าชั้นบนที่ตายแล้ว ให้หลุดลอกออกไปได้เร็วยิ่งขึ้น ผิวจึงดูผ่องใสและขาวเนียนยิ่งขึ้น
- ผิวเป็นสิวง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่อุดตันรูขุมขน และถ้าแพ้เครื่องสำอางบ่อย ๆ ควรเลือกครีมหรือโลชั่นที่มีสารกระตุ้นภูมิแพ้น้อย และปราศจากน้ำหอม
ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดที่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบนั้น ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำมันคาร์เนชั่น (Carnation Oil) ซึ่ง เป็นน้ำมันที่มีไขมันอิ่มตัว บริสุทธิ์ ไม่ทำให้เกิดสิว และไม่ใส่สารกันบูด แลพต้องผ่านการตรวจสอบทางการแพทย์มาแล้วว่า จะไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองต่อผิว (Hypo allergic) และไม่มีส่วนประกอบของสารที่จะก่อให้เกิดสิวด้วย (Non-Comedogenic)
หวังว่าเรื่องราวในสัปดาห์นี้ที่ผมนำมาฝากกัน คงจะถูกใจใครๆหลายๆคนนะครับ และหวังว่าน่าจะใช้ประโยชน์กันได้ไม่มากก็มากมาย สำหรับสัปดาห์นี้ก็คงต้องลากันเพียงเท่านี้ก่อนครับ
++ เลือกครีมบำรุงผิวกาย ให้สวยน่าสัมผัสตลอดหนาว!
++ เลือกครีมบำรุงผิวหน้า ให้ใสปิ๊ง สุขภาพดีอีกเพียบ
!

ขอบคุณแหล่งข้อมูลและภาพประกอบจาก :
- http://dek-d.com/content/all/15450/
- http://61.19.247.141/~orderbyy/download/orderbyyou_com/42-17695060.jpg
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เคล็ดลับการเลือกเฟ้นครีมบำรุงผิว หนาวแค่ไหนผิวก็ยังสวยได้อีก!!!

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Jan 20, 2010 3:30 am

AHA อ่านเป็น H1N1 หวัด 2010 Like a Star @ heaven

ขอบคุณคร๊าบบบบ
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ