โกยเถอะโยม..."ฟอร์ดมอเตอร์

Go down

โกยเถอะโยม..."ฟอร์ดมอเตอร์

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Feb 03, 2010 7:28 pm

โกยเถอะโยม..."ฟอร์ดมอเตอร์"ยักษ์ใหญ่สหรัฐฯย้ายโรงงานหนี"ทารกรัฐมนตรีไทย"แหง๋มๆ..ไม่บ้าก็เมาแล้วถ้าอยู่ต่อ..

1- คุณมีเงิน..คุณอยากมีบ้าน..
2- คุณเลยไปซื้อที่ดิน จากโครงการจัดสรรที่ดินเพื่อปลูกสร้างที่อยู่อาศัย ที่รัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนเจ้าของโครงการ เจ้าของที่ดินนั้น อย่างถูกต้องตามกฎหมาย แถมรัฐฯยังช่วยประกาศเชิญชวนคนทั้งโลก ให้มาซื้อที่ดินนี้กันเยอะๆ..

3- หลังจากสถาปนิกออกแบบบ้านให้จนคุณพอใจ ก็นำแบบไปยื่นขอ นุญาต...ฝ่ายโยธาฯสำนักงานเขตตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ไม่ผิด พรบ.อะไร ที่ดินก็ถูกต้อง(ไม่ถูกต้องก็บ้าแล้ว รัฐบาลสนับสนุนโครงการ)ก็อนุมัติให้สร้างได้
4- หลังจากคุณหาผู้รับเหมาได้เรียบร้อย ก็เริ่มก่อสร้าง ตอกเสาเข็ม งานฐานราก วางงานระบบโครงสร้าง ไปตามขั้นตอนปกติ..

5- วันดีคืนดี..มีหมายศาลฯส่งมาที่สถานที่ก่อสร้าง แจ้งว่า.."ขอให้ยุติการก่อสร้างโว้ย!!..ที่ดินและแบบบ้านหลังนี้ กระทบสิ่งแวดล้อม ความสูงตัวอาคารบดบังเส้นทางบินของนกพิราบ...เสาเข็มที่ตอกลงดิน ทำให้บ้านเรือนของไส้เดือนพังราบเป็นหน้ากลอง ทำให้ไส้เดือนบ้านแตกสาแหรกขาด นำมาซึ่งปัญหาทางสังคมอีกมากมาย เช่น ลูกชายของไส้เดือนกลายเป็นเด็กมีปัญหา หลังจากบ้านแตก ไปติดยาบ้า วันๆเอาแต่มั่วสุมกับพวกเขียด พวกแย้ อึ่งอ่าง คางคก ประชดสังคมไส้เดือน เป็นต้น.."
6- คุณใบ้ทาน..มึนหัว..ปวดตับ..แต่ก็กัดฟันนำเรื่องไปขอความช่วยเหลือจากทารกรัฐมนตรีไทย..เพราะดูยังไง ยังไง กรูก็ไม่ผิด..แบบก็ถูกต้อง ที่ดินรัฐฯก็เชิญชวนแถมสนับสนุน ถ้าผิด พรบ.สิ่งแวดล้อม แล้ว สนง.เขต มันอนุมัติมาได้ยังไง อีกอย่าง..ที่ดินข้างเคียง ก็ปลูกสร้างบ้านกันอยู่แล้วมากมาย..ไม่เห็นเป็นห่าอาราย..

7- ทารกรัฐมนตรีไทยตอบคุณว่า "เอาหล่ะ..เดี๋ยวผมโทรบอกศาลฯให้ ผมจาขอให้ศาลฯอนุญาตให้คุณก่อสร้างไปเรื่อยๆได้จนบ้านเสร็จ แต่เมื่อบ้านเสร็จแล้ว คุณห้ามย้ายไปอยู่..อีกอย่าง เมื่อคุณสร้างบ้านเสร็จแล้ว ศาลฯยังยืนยันไล่คุณไปไกลๆจากเส้นทางบินนกพิราบ ไปไกลๆจากไส้เดือนวิลล่า เหมือนเดิม..ไม่เกี่ยวกะผมนะ..ตัวใครตัวมันนิ..."

.....ทั้งหมดนั่น ถ้าเป็นท่านที่อ่านกระทู้นี้อยู่..จะเดินหน้าสร้างบ้านในฝันต่อไป แบบไปตายเอาดาบหน้า.....
....................................หรือ..........................
.....ไปหาซื้อที่ดินใหม่ ขนวัสดุที่ยังไม่เสียหายไปเริ่มก่อสร้างใหม่ ในที่แปลงใหม่ ไม่เอาแล้วที่ดินจังหวัดนี้ ประเทศนี้...กรูปายแระ..
อ้อ!!!!บ้านหลังนี้ ราคา20,000 /font>ล้านบาท นะครับ...นับว่าแพงที่สุดในประเทศนี้เลยทีเดียว ที่คุณหอบเงินมาสร้าง ทำให้ชาวบ้านและวงการก่อสร้างแถบนั้น..อู้ฟู้ ตามไปด้วยทีเดียว..

ที่ผมยกตัวอย่าง และถามท่านที่อ่านกระทู้นี้แบบเล่นๆนั้น...พอดีผมอยาก"เดาใจ"ว่า..ถ้าท่านเป็นประธาน"ฟอร์ดมอเตอร์"..ท่านจะอยู่ต่อ หรือ...โกยเถอะโยมดีครับ
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

นายกฯมึนฟอร์ดถอน....

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Feb 03, 2010 7:30 pmนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบให้สำนักงานอัยการสูงสุด ยื่นร้องต่อศาลปกครองสูงสุดเพื่อขอให้กรุณาชี้ให้โครงการในพื้นที่มาบตาพุด จ.ระยอง ที่ถูกสั่งระงับโครงการให้สามารถก่อสร้างโครงการต่อไปได้ โดยยังไม่ประกอบกิจการแต่อย่างใด และให้เอกชนเป็นผู้รับความเสี่ยงทั้งหมดเอง หากก่อสร้างโครงการต่อไปแล้วแต่ไม่ได้รับใบอนุญาต รวมทั้งเอกชนต้องเดินตามขั้นตอน ทั้งการจัดทำรายงานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม (เอชเอ) ด้านสุขภาพ (อีไอเอ) รวมถึงกระบวนการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชน

บลาๆๆๆๆๆๆๆ

โดยเฉพาะในกรณีของฟอร์ดมอเตอร์ที่มีเงินลงทุนมากถึง 20,000 ล้านบาท และจำเป็นต้องลงนามเพื่อใช้พื้นที่ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ซึ่งมีพื้นที่คาบเกี่ยวทั้งใน จ.ระยอง และ จ.ชลบุรี ให้ได้ภายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ หากไม่ได้จะย้ายการลงทุนไปที่อื่นแน่นอน นายกฯจึงเร่งหาช่องทางกฎหมายที่จะทำอย่างไรให้ฟอร์ดมอเตอร์สามารถลงนามกับ นิคมฯเหมราช ให้ทันตามกำหนด.

.....................................................................

a- "ครม.เห็นชอบให้สำนักงานอัยการสูงสุด ยื่นร้องต่อศาลปกครองสูงสุดเพื่อขอให้กรุณาชี้ให้โครงการในพื้นที่มาบตาพุด จ.ระยอง ที่ถูกสั่งระงับโครงการให้สามารถก่อสร้างโครงการต่อไปได้ โดยยังไม่ประกอบกิจการแต่อย่างใด"
^
"เอาหล่ะ..เดี๋ยวผมโทรบอกศาลฯให้ ผมจาขอให้ศาลฯอนุญาตให้คุณก่อสร้างไปเรื่อยๆได้จนบ้านเสร็จ แต่เมื่อบ้านเสร็จแล้ว คุณห้ามย้ายไปอยู่..."

b- "ให้เอกชนเป็นผู้รับความเสี่ยงทั้งหมดเอง หากก่อสร้างโครงการต่อไปแล้วแต่ไม่ได้รับใบอนุญาต"
^
"เมื่อคุณสร้างบ้านเสร็จแล้ว ศาลฯยังยืนยันไล่คุณไปไกลๆจากเส้นทางบินนกพิราบ ไปไกลๆจากไส้เดือนวิลล่า เหมือนเดิม..ไม่เกี่ยวกะผมนะ..ตัวใครตัวมันนิ..."

เงินสองหมื่นล้านบาท ในขนาดที่เพื่อนฝูงที่รู้จักก็ตะโกนข้ามรั้วมาว่า "มาอยู่เวียดนาม กัมพูชา ดีกว่า แหล่มโครตๆ"
ถ้าท่านเป็นประธาน"ฟอร์ดมอเตอร์"เมื่อท่านเห็นวิสัยทัศน์การแก้ปัญหาของทารก รัฐมนตรีไทยแล้ว ท่านจะอยู่ต่อ หรือ...โกยเถอะโยมครับ...หุ หุ..


http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryI...
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: โกยเถอะโยม..."ฟอร์ดมอเตอร์

ตั้งหัวข้อ by RED LETTER on Tue Feb 09, 2010 1:41 pm

Like a Star @ heaven..เวง กำ ประเทศไทย...

อะไรที่ไม่เคยเกิด ก็เกิดในรัดบานอภิสิด ชนนี่แหล่ะ..หมายถึง แง่ลบบบบบ ทั้งนั้นนนน

ว๊าก Crying or Very sad Crying or Very sad เหนื่อย เหนื่อย @

_________________
คลิกเพื่อกลับไปหน้าแรก ของ Website RedCyberClub
www.redcyberclub.co.cc
avatar
RED LETTER

จำนวนข้อความ : 266
Join date : 24/09/2009

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ