ที่ ปรึกษากฎหมายทักษิณเลิกบ้องตื้นเสียที ฟ้องศาลโลกไม่ได้ แต่มีทางแก้ถ้าอยากรู้ให้อ่าน

Go down

ที่ ปรึกษากฎหมายทักษิณเลิกบ้องตื้นเสียที ฟ้องศาลโลกไม่ได้ แต่มีทางแก้ถ้าอยากรู้ให้อ่าน

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Wed Mar 03, 2010 5:50 am


ทักษิณต้องไปยื่นคำร้องกับ United Nations Commission on Human Rights (UNCHR) หรือกรรมการสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ ซึ่งมีคณะทำงานหรือ working group ภาษาองค์การระหว่างประเทศเรียก WG เจ็ดคณะ แต่คณะที่เกี่ยวข้องกับคดีของคุณทักษิณคือ WG on Administration of justice

อดสงสารคุณทักษิณ ชินวัตร และครอบครัวไม่ได้ วันก่อน เห็นท่านออกทีวีเพราะฟังที่ปรึกษาว่า ถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรมในศาลไทยจะฟ้องใน ICJ แล้วท่านก็สับสนว่าไม่ใช่ศาลโลก

จริงๆ ICJ คือ ศาลโลก แต่เป็นชื่อทางการของศาลโลกคือ International Court of Justice แต่ชาวบ้านก็เรียกสั้นๆ ง่ายๆ ว่า ศาลโลก แต่ ICJ มีอีกหนึ่งองค์กร ถ้าคุณทักษิณหมายถึง The International Commission of Jurists คือ กลุ่มวิชาการภาคเอกชนระหว่างประเทศ คุณทักษิณไปฟ้องไม่ได้ พวกนี้ทำหน้าที่ออกเอกสารการวิจัยกฎหมายระหว่างประเทศ พยายามพัฒนากฎหมายระหว่างประเทศชี้ข้อีดีข้อเสียทำงานในเชิงวิชาการ

อ้าว แบบนี้ คุณทักษิณก็ปล่อยไก่ซี ใช่ครับ ปล่อยไก่จริงๆ บางคนไปกันใหญ่เขียนลงในพันทิพย์บอกให้นำคดีนี้ไปฟ้อง ICC หรือศาลอาญาระหว่างประเทศ

ฟ้องได้ไงเล่า ความผิดที่ระบุในธรรมนูญกรุงโรม จัดตั้งคณะตุลาการถาวรมาดำเนินคดีมีสี่เรื่อง ได้แก่ อาชญากรผู้ล้างชาติ ความผิดต่อมนุษยชาติ ละเมิดอาญาศึก หรือรุกรานอธิปไตยของชาติอื่น คดีคุณทักษิณไม่เข้าข่ายเลย และที่สำคัญไทยไม่เป็นภาคีอนุสัญญานี้ จะมาบังคับรัฐบาลไทยไม่ได้

อ้าวพูดแบบนี้ก็หมดหวังซี

ไม่หมด หวัง ผมกำลังจะชี้ช่องไม่ใช่ตำหนิแล้วไม่บอกทางแก้ แต่ขอติทนายของทักษิณว่างานระหว่างประเทศยังไม่ถึง par คือ ไม่เก่งพอ ด้านกฎหมายระหว่างประเทศ เอ้าจะสอนให้ เชื่อก็เชื่อ ไม่เชื่อพาท่านเข้าป่าก็ไม่ว่ากัน

ทักษิณ ต้องไปยื่นคำร้องกับ United Nations Commission on Human Rights (UNCHR) หรือกรรมการสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ ซึ่งมีคณะทำงานหรือ working group ภาษาองค์การระหว่างประเทศเรียก WG เจ็ดคณะ แต่คณะที่เกี่ยวข้องกับคดีของคุณทักษิณคือ WG on Administration of justice

แม้ ว่าคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนสหประชาชาติจะมีข้อวิจารณ์มากมาย อาทิ ต่อต้านยิว ประเทศที่เป็นกรรมการหลายประเทศละเมิดสิทธิมนุษยชนเสียเอง ฯลฯ แต่ก็ช่างเหอะ ตอนนี้ ขั้นตอนคือ แต่งภาษาอังกฤษไปยื่นต่อคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ คนเขียนอังกฤษดีๆ ในเสื้อแดงผมเห็นหลายคน

ประเด็นที่ต้องเขียนคือ

1. องค์ประกอบของศาลฎีกาไทยในคดีนี้ หกหรือเจ็ดคนเคยตัดสินคดีทักษิณมาแล้ว มันขัดหลักความเป็นกลางของศาล เพราะหลักนี้คือ คนมาทำหน้าที่ผู้พิพากษาต้องเหมือนคนไร้อะไรเลยในคดี ยกมาทีละคนเลยว่า ใครเคยตัดสินคดีทักษิณมาแล้ว ลอกความจริงวันนี้ก็มี ในหลาย blog ก็เขียนไว้

2. องค์ประกอบของ คตส. ขัดต่อหลักการทำหน้าที่ของคณะกรรมการสอบสวน เพราะคัดแต่คนมีเรื่องกับทักษิณมาเป็นกรรมการ ชี้ตรงจุดนี้ เพราะถ้าไม่เอาข้อหนึ่งกับสองมาย้ำแล้ว สื่อนอกหลายสื่อจะคิดว่าเราแพ้แล้วพาล

3.การที่ศาลไทยยอมรับอำนาจคณะรัฐประหาร ที่ออกกฎหมายเฉพาะคดีมาเล่นงานทักษิณ คือ กม. ปปช. ประกาศ คตส. ทีมงานทนายคงทำหน้าที่ได้ไม่ยาก คนแต่งอังกฤษเก่งๆ แดงหลายคนเขียนบล็อกไปช่วยด้วยก็ดี ตรงนี้สำคัญเพื่อประจานระบบอำมาตย์ และชี้ให้เห็นว่าศาลไทยไม่เป็นอิสระ อ้างกฎหมายที่เขียนจากปากกระบอกปืน ชาวโลกที่ไหนเขาก็ไม่รับแล้ว คำตัดสินแบบนี้

4. แย้งคำพิพากษาเป็นจุดๆ

4.1 บอกว่าเอื้อประโยชน์ แก้สัญญาดาวเทียม โทรศัพท์ ต้องชี้ให้เห็นว่าออกเป็น พรบ. ทักษิณไม่ได้ทำเอง ศาลใช้อำนาจของตนมาใหญ่กว่าอำนาจนิติบัญญัติได้อย่างไร ยังมีประเด็นเรื่องแก้สัญญาดาวเทียม ที่อธิบดีกรมไปรษณีย์โทรเลขมาให้การว่าไม่เสียหายด้วย แต่เรื่องแบบนี้ไม่ปรากฎในคำพิพากษาศาล แต่ศาลไปเชื่อคำกล่าวอ้างของทีดีอาร์ไอ ที่ไม่ได้ทำเรื่องดาวเทียมโดยตรงแทน พูดง่ายๆ การชั่งน้ำหนักพยานแปร่งอย่างชัดเจน รายละเอียดผมคงสาธยายไม่ไหว แต่ทีมกฎหมายเขารู้แน่ว่า ผมสื่อเรื่องอะไร

4.2 บอกว่าการให้พม่ากู้เงินสี่พันล้านเอื้อประโยชน์ไทยคมกรณีเงินกู้พม่า และบอกว่า สัมปทาน ปตท ไม่ใช่ประเด็นโดยตรง ชี้ไปเลยว่า ศาลเข้าใจไม่จริง ใน เรื่องทางปฎิบัติของ exim bank นี่เป็นเงินกู้ ไม่ใช่เงินให้เปล่า การได้สัมปทาน การที่พม่าช่วยปราบยาเสพติดที่เมืองนองอะไรพวกนี้ เป็นการได้ทั้งคู่ จะมาคิดว่าต้นทุนดอกที่ exim bank ได้มาแพงกว่าเงินกู้ พูดแบบนี้ไม่ถูก เพราะศาลต้องดูเรื่องสัมปทานอ่าวเมาะตะมะ และยาเสพติดคำนวณไปด้วย แค่นี้ศาลไทยก็น็อคคาเวทีโลกแล้ว

4.3 สมมุติว่าถ้าไม่แก้สัญญาอะไรเลย ดัชนีหุ้นชินก็สูงขึ้นอยู่ดีตามราคาดัชนีตลาดหลักทรัพย์ แล้วศาลมาพูดอะไรว่า เอื้อประโยชน์ มันขัดต่อหลักตลาดทุนชัดเจน ด้วย ความสงสัยในคำพิพากษา บริษัทอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการโทรคมนาคม ราคาหุ้นก็ขึ้นมาก อย่างหุ้นปูนซิเมนต์ไทยของสำนักงานทรัพย์สินขึ้นกว่า 700 % ธนาคารขึ้น 200 %

ฯลฯ นอกจากนี้ต้องเอาเรื่องการที่ประธานศาลไปประชุมบ้านนายปีย์มาใส่ด้วย เทปลับที่จักรภพมาเปิดเผยมาใส่ในคำร้องด้วยเพื่อชี้ให้เห็นว่า มีคนบงการศาลจริงๆ

อยากให้ทนายทักษิณ ที่ปรึกษาทักษิณ และสามเกลอเอาไปอ่านแล้วแจ้งคุณทักษิณ อย่าพูดอะไรมั่ว ศาลโลกบ้าบอ มันขึ้นได้ที่ไหน ดูธรรมนูญศาลยุติธรรมระหว่างประเทศซี แต่ที่ผมพูดนี่คือ ของจริง

ถ้าเห็นว่าผมโม้ก็โยนบทความนี้ทิ้งไป แต่สิ่งที่ผมเขียน เอาไปใช้แก้เกมส์รัฐบาลถิ่นกาขาวได้แน่ๆ ยังไม่หมดหวังหรอก

แล้วถ้า กรรมการสิทธิมนุษยชนสอบสวนแล้ว เชื่อฝ่ายเรา เขาจะส่งเรื่องไปให้คณะมนตรีความมั่นคงสหประชาชาติออกมติต่อไป ถ้ามีมติอย่างใดที่เป็นผลเสียต่อรัฐบาลไทย ทหารไทยคุ้มกะลารัฐบวยเด็กเวรไม่ได้หรอก เพราะในสายตาโลก ไทยเล็กเกินไปที่จะต้านแรงบีบของสหประชาชาติได้ ถ้าเขาพบว่ามีความไม่ชอบมาพากลในคดียึดทรัพย์จริงๆ

ด้วยเคารพ รักคุณทักษิณเสมอ
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ