มาช่วยกันดิดหน่อยสิ ว่าเวิร์คไหม

Go down

มาช่วยกันดิดหน่อยสิ ว่าเวิร์คไหม

ตั้งหัวข้อ by n.BoSs on Sun Apr 18, 2010 4:20 pm

ผมนั่งคิดถึงเรื่องนี้ทั้งวัน อยากเสนอกับแกนนำโดยเฉพาะพี่ณัฐวุฒิ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ แต่ถึงจะติดต่อได้ผมก็อยากฟังความคิดเห็นจากท่าน เสียก่อน

เรื่องเป็นอย่างนี้ครับ ผมเข้าใจครับที่แกนนำเราตั้งรับอยู่อย่างนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับตอนนี้ และก็รู้มาบ้างว่าเราก็มีแผนจะรุก และผมก็เข้าใจว่าแกนนำมีปัจจัยหลายอย่างในการปฎิบัติการแต่ละอย่าง มันค่อนข้างยากมากที่เราจะบุก โดยที่เราไม่มีสื่อเลย และอีกหลายปัจจัย ยิ่งกว่านั้นเรายังโดนการปายสี กุเรื่อง แต่งเรื่อง ต่างๆนานา แต่ผมมีวิธีที่คิดว่ารุกได้ครับโดยไม่ใช้กำลังอะรัยเลย สันติ อหิงสา และสามารถรุกรัฐบาลได้ชัวร์และได้ผลมากมายอย่างแน่นอน
แต่ต้องให้แกนนำจูงเรื่องราวให้กลับมาอยู่ที่เรื่องปริมาณคนที่สนับสนุนคนเสื้อแดง และสนับสนุนว่าจะต้องยุบสภาคืนอำนาจให้ประชาชน โดยจะใช้เวลาไม่นานสามารถเห็นผลได้ทันตา (คงไม่เชื่อล่ะสิว่าจะมี ตอนแรกที่เริ่มคิดผมก็ไม่เชื่อแต่พอคิดอยู่ค่อนวันเลยสรุปว่ามันทำได้และมีผลต่อสถานการณ์ตอนนี้อย่างมาก
ผมเสนอคร่าวๆแบบนี้นะ

เราก็รู้กันอยู่ว่าทุกที่ในประเทศและต่างประเทศ มีคนเสื้อแดง ที่ให้การสนับสนุนเรา และต้องการเรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา ตามข้อเรียกร้องของ นปช แต่ประเด็นมันอยู่ที่เราไม่สามารถให้ทุกคนออกมาบอกได้ว่าเขาต้องการเรียกร้องให้ยุบสภาโดยที่จะต้องสามารถระบุตัวตนของเขาได้ และเราก็ไม่สามารถนับจำนวนผู้สนับสนุนข้อเรียกร้องได้อย่างชัดเจนและต้องมีหลักฐานแสดงให้ทุกคนดูได้และไม่สามารถรู้จักทุกคนได้ และไม่สามารถให้ทุกคนออกมาเรียกร้อง ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่งได้ และยิ่งเป็นเรื่องยากใหญ่มาก ที่จะต้องทำในเวลาอันรวดเร็ว และก็อีกเยอะแยะเลย

ผมก็คิดจากโจทย์พวกนี้หล่ะครับ ตอนแรกก็คิดว่าไม่มีทางแต่ตอนนี้้คิดว่ามันอาจจะดูเหมือนยากเพราะทีแรกคิดจากการมองตามความสามารถของผมคนเดียว แต่ตอนหลังเลยคิดว่าหากเป็นผมทำไม่มีทางสำเร็จแต่ถ้าเป็นแกนนำทำมันก็ไม่ยาก โดยให้ท่านมองอย่างนี้ครับ อย่าลืมเราก็มีนักรบไซเบอร์อยู่ทุกหนทุกแห่งเหมือนกัน ตรงนี้ละจุดสำคัญ โดยวิธีการมีอย่างนี้

เริ่มต้นต้องให้มีการกำหนดจุดรับยืนยันตัวตนในทุกๆแห่งเช่น ในต่างประเทศก็ให้กำหนดจุดหลัก เช่นสถานทูตหรือบ้านใครก็ได้ที่ทุกคนรู้จัก ในประเทศก็กำหนดตามหน้าศาลาการ ที่ว่าการอำเภอ ที่ว่าการ อบต. บ้านผู้ใหญ่บ้านแต่ละหมู่บ้าน หรือบ้านใครก็ได้ในแต่ละพื้นที่ โดยให้นักรบในแต่ละพื้นที่ติดต่อเข้ามาอาสาที่จะเป็นสื่อกลางในการปฎิบัติการครั้งนี้ จากนั้นให้แกนนำประกาศให้คนเสื้อแดงทั้งหลายที่ต้องการต่อต้านรัฐบาลชุดนี้ให้รับทราบจุดที่เราได้เตรียมไว้ทั่วประเทศ และนัดรวมพลตามจุดที่กำหนด โดยให้นำบัตรประชาชนของตนมาด้วย แล้วให้นักรบไซเบอร์อาสาที่มา ใช้คอมพิวเตอร์ของตนโดยจะต้องให้มีเว๊ปแคมทุกเครื่อง จากนั้นเมื่อถึงกำหนดก็ให้คนเสื้อแดงออกมาพร้อมกันในทุกจุด โดยให้นำตัวตนเขามาพูดเลขที่บัตรประชาชนของตน และนำเอาบัตรแสดงต่อหน้าเว๊ปแคม ให้ Capture ไว้ จากนั้นก็ให้เขาพูดถึงข้อเรียกร้องของเขาต่อหน้ากล้อง เช่น ต้องการให้ยุบสภา สนับแนวความคิด นปช. หรือให้อาสาถามคำถามเช่นถูกจ้างมาหรือเปล่า โดยให้นักรบไซเบอร์บันทึกเป็นวีดีโอคลิป จัดเก็บและส่งเข้าสู่ศูนย์กลางผ่านทางอินเตอร์เน็ต รวบรวมสร้างพลังการต่อต้านรัฐบาลทรราช สร้างความตลึงให้กับพวกมันกันไปเลย

ผมว่าผมเขียนเท่านี้ท่านก็คงต่อเรื่องเองได้แล้ว ตามที่ผมวิเคราะห์เองนะ ผมว่าตอนนี้มันต้องการรุกโดยใช้กำลังแต่ก่อนมันจะใช้กำลังมันก็ต้องปันเรื่องเสียก่อน ทำให้เรากลายเป็นผู้ก่อการร้าย ปราบหรือฆ่าได้โดยไม่ผิด

แต่ถ้าเราเปลี่ยนแนวทางแทนที่เราจะวิ่งตามมัน สู้เราวิ่งในลู่ของเราแล้วค่อยๆแซงมันด้วยการหันเหความสนใจของสื่อไปในเรื่องของเรา อย่างน้อยที่สุดสื่อทั้งในและนอกก็ต้องสนใจในสิ่งที่เราทำโดยไม่ใช้กำลังกายแต่ใช้กำลังสมอง ลองคิดดูนะครับว่า มันคล้ายกับการได้ทำการเลือกตั้งเลย ผมมั่นใจชนะใสๆ ผมคิดนะว่าถ้าทำได้จริงมันต้องงงเป็นไก่ตาแตก เรื่องนี้ถ้าทำได้สำเร็จผมว่าด้านดีมีเพียบ แต่ผมก็คิดอีกว่าทุกอย่างมันต้องมีแง่ลบ

ดังนั้นขออธิบายแง่ลบซักหน่อย เอาเรื่องหลักเลย
คือเราต้องแน่ใจว่าเรามีมากพอ ข้อนี้สำคัญที่สุด แน่นอนเพราะถ้าเรามีเกินครึ่งประเทศเราชนะใส เหมือนกับเลือกตั้งเลย ล้มมันได้เลยเพราะเรามีหลักฐานจากทุกคน แต่ถ้ามีสัก 20 ล้าน นี่จะเริ่มแง่ลบบ้างเพราะมันก็ต้องบอกว่าไม่ถึงครึ่ง อันนี้ก็ต้องพูดตามเดิมครับ " ถ้าคิดว่าคนเราน้อยทำไมไม่กล้ายุบสภามาแข่งกันวัดกันไปเลยว่าใครจะชนะ " แต่อันนี้แง่ลบของจริงถ้าเรามีไม่ถึง 10 ล้าน ผมบอกเลยว่าเราต้องว่าแผนการจัดการและต้องไม่มีโอกาสให้น้อยกว่า 20 ล้านเด็ดขาด เพราะถ้าน้อยกว่าผมว่าอาจจะเสียแรงเปล่า

แต่ก็ไม่แน่พวกพี่แกนนำก็มีคนเก่งอีกตั้งเยอะอาจจะช่วยคิดต่อยอดให้กับวิธืการของผมได้ดีกว่าผม ผมคิดของผมคนเดียวเลยอาจแคบไป แต่ผมก็ดีใจที่ได้มีโอกาสคิดเพื่อช่วย นปช. และอีกเรื่องคือ พอเราประกาศปุ๊ปมันก็สั่งปั๊ป คือมันต้องสั่งให้มีการห้ามคนออกมาโดยใช้เงินล่อ อันนี้ไม่มีปัญหา เพราะรับเงินแต่ก็ไป และอีกอย่างคือใช้อำนาจช่องทางของพวกมันหยุดคน อันนี้ก็ต้องอาศัยพลังภายในของเราเหมือนกัน มันมีเราก็มี และมันก็มีหลายแง่นะแต่ก็เป็นเรื่องหยุมหยิมบางเรื่องผมก็นึกไปเรื่อย เอาเป็นว่าผมพร้อมที่จะไปอธิบายตามที่ผมคิดนี้ถ้าหากทุกคนคิดว่าสิ่งที่ผมคิดมันเวิร์ค ผมต้องขอความเห็นจากทุกคนช่วยบอกด้วยว่าเวิร์คใหม

ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ Boss โคราช

n.BoSs

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 18/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มาช่วยกันดิดหน่อยสิ ว่าเวิร์คไหม

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Sun Apr 18, 2010 5:48 pm

ขออนุญาติ จัดบรรทัดให้ใหม่นะครับ

เป็นความคิดที่ดี แต่.... ต้องไม่ืลืมว่า การที่จะให้คนมาประกาศตัว ต่อหน้าคอมขนาดนั้น ข้อมูลมหาศาลเลยละ ที่สำคัญ การรายตัวขนาดนั้น ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของพวกเราด้วย เพราะทุกที่ทุกจุด มันก็มี พธม ที่เค้ามีหลังคุ้มหัวที่ดีกว่าเรา มีเส้นว้างั้นเหอะ พวกนี้ ลองได้ไม่พอใจอะไร มันจะกระทำการนอกกฏหมายได้

แกนนำผมคิดว่า เค้าก็คิดเรื่องนี้นะครับ แต่ว่า ถ้าคุณตามข่าวสักหน่อย จะได้ข่าวการเตือนออกมาว่า สำหรับคนต่างประจังหวัด ห้ามแสดงตน หรือทำตัวให้เห็นว่าเป็นเสื้อแดง เพราะจะมีทหารบางส่วน ออกไล่ล่า แล้วอุ้มฆ่า หรือทำเป็นอุบัติเหตุให้ตาย ซึ่งผมมองว่ามันทำกันจริงๆ มีแกนนำในต่างจังหวัดเรา หลายรายแล้วที่หายตัวไป ไร้ร่องรอย

แผนที่คุณคิดมันก็ดีนะ แต่ให้คิดถึงฝ่ายตรงกันข้าม ถ้าเค้าทำเหมือนเรา เหมือนตอนที่เค้าเกรณ์คนมาลงรายชื่อ คัดค้านฏีกา ซึ่งทำเหมือนเราเลย ทุกอย่าง

แล้วปัญหาคืออะไร รายชื่อคนที่ซ้ำๆกัน เค้าจะคัดออก เพราะเราไม่สามารถแสดงหรือยืนยันได้ว่า คนที่มาลงชื่อ มาด้วยใจ ด้วยเงิน หรือด้วยการบังคับ นี่แหละครับตัวปัญหา

จำนวนคนเสื้อแดง ผมมั่นใจว่าเรามีมากพอ เผลอมากเกินครึ่งประเทศเสียอีก แต่ว่า
ใช่ว่าทุกคนจะออกมร่วม กิจกรรมครั้งนี้ ดูจากตอนที่เราเดินขบวนในกรุงเทพฯ จะเห็นว่ามีแดงอยู่ทุกที แต่เค้าใช้ชีวิตปกติธรรม ไม่ร่วมกิจกรรมได้ทั้งสิน กลุ่มแบบนี้มีเยอะครับ พลังเงียบ แล้วมันก็เงียบอยู่อย่างนั้น

แต่ยังไง ผมก็จะให้ทีมงาน ลองเอาไปเสนอเป็นแนวทางในแกนนำได้ ขบคิดกันนะครับ ขอบคุณสำหรับความคิดรักประชาธิปไตย โดยวิธีสงบ ไม่รุ่นแรง
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: มาช่วยกันดิดหน่อยสิ ว่าเวิร์คไหม

ตั้งหัวข้อ by n.BoSs on Mon Apr 19, 2010 12:01 pm

ตอบความคิดเห็นของคุณ dimistry (ขอรบกวนช่วยจัดบรรทัดให้ใหม่ด้วยนะครับ)
1.ปัญหาเรื่องขนาดของข้อมูลผมได้ทดลองอัดคลิปวีดีโอ ความยาวประมาณ 5 นาที ความละเอียด 176*144 ได้ขนาดไฟล์ ประมาณ 5 MB ซึ่งในปัจจุบัน HD 1 TB HD 1 ลูก บันทึกได้ประมาณ 200000 คลิป ราคาประมาณ 2800 บาท ต่อลูก ยืนยันตามลิงค์
http://www.itfocusthai.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=396245
หากต้องการบันทึกคลิปจำนวน 35 ล้านคลิป จะต้องใช้ HD จำนวนประมาณ 175 ลูก คิดเป็นเงินประมาณ 490,000 บาท ซึ่งผมก็คิดว่าหากเราต้องจ่ายเงินเท่านี้หรือมากกว่านี้อีกสักกี่เท่า ผมว่ามันก็คุ้มหากเราจะได้ประชาธิปไตรของเราคืนและเราก็สามารถเอาไอ้พวกทรราชที่ฆ่าพี่น้องเราเข้าคุกให้ได้ ผมคิดว่าคุ้มนะครับที่เรา มีหลักฐานในการบอกคนทั่วโลกได้ว่าเราคือประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศไทยที่เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา

2.ปัญหาเรื่องความปลอดภัยของพี่น้องเราครับผมก็ติดตามข่าวอยู่ตลอดว่าหากใครอยู่ต่างๆจังหวัดห้ามแสดงตัวตนว่าเป็นเสื้อแดง และพึ่งได้รับ SMS จาก D-Station ว่า รัฐบาลมีคำสั่งให้ผู้ว่าราชการเรียกแกนนำแต่ละจังหวัดรายงานตัวและรับทราบคำสั่งให้หยุดการเคลื่อนไหว แต่ผมอธิบายอย่างนี้ครับ หากจะทำจริงๆก็ต้องวางมาตรการรักษาความปลอดภัยในระดับหนึ่งเสียก่อนเพื่อปกป้องพี่น้องของเราและสร้างความสบายใจให้กับผู้ที่จะมาแสดงตน เช่น ตามที่ผมโพสต์ว่าต้องนัดกันณ.จุดใดๆ ตามวันและเวลาที่กำหนด เราก็ต้องมีการประเมินจำนวนคนเสื้อแดงก่อนการกำหนดจุด และเมื่อเราทราบว่าชุมชนนั้นๆเรามีคนน้อย เราก็ให้ไปรวมกับกลุ่มที่จำนวนมาก เช่นถ้าหมู่บ้านมีน้อยเกินไปเราก็เปลี่ยนเป็นอำเภอ แต่ถ้าอำเภอมีน้อยไปเราก็เปลี่ยนเป็นจังหวัด นี่ก็เป็นมาตรการความปลอดภัยข้อหนึ่งได้และเมื่อมวลชนเรามากพวกมันก็จะได้แค่คิด แต่ที่ผมสนับสนุนก็คือระดับหมู่บ้านหรือระดับอำเภอครับ เพราะพี่น้องเสื้อแดงก็จะสามารถเดินทางได้ง่าย อำนาจช่องทางต่างๆในระดับอำเภอไม่รุนแรงนัก และในระดับการเมืองท้องถิ่นก็มีคนเสื้อแดงอยู่ทุกที่เช่นกัน

3.เรื่องที่ฝ่ายตรงข้ามก็จะทำตามเหมือนที่เคยทำในกรณีคัดค้านฎีกา เรื่องนี้ผมอธิบายอย่างนี้ครับเพราะจากปัญหาที่คุณพูดนี่ละครับ ว่าเค้าจะต้องทำคัดค้านหรือไม่ก็ทำแข่งเราเลย เรื่องนี้ก็เป็นประเด็นหนึ่งที่ผมใช้ขบคิดครับ และแล้วผมจึงได้ข้อสรุปว่าวิธีการบันทึกคลิปนี่ละครับแก้ไขเรื่องนี้ได้ดีที่สุด เพราะเมื่อเราบันทึกคลิปเริ่มต้นเราให้เขายืนยันความเป็นคนไทยก่อน(เพราะกลัวมันอ้างว่าเราไปจ้างต่างด้าวมา )และเราก็ถามเค้าว่า “ที่คุณมาวันนี้มีคนจ้างให้มาหรือบังคับมาหรือเปล่า” ก็ให้เขาตอบเลยครับและให้อธิบายบอกเขาด้วยว่าเราได้บันทึกไว้เป็นหลักฐานจากนั้นก็ให้ตัวตนของเขาแสดงความรู้สึกของเขาและเจตนารมณ์ที่เขามาในครั้งนี้ ดังนั้นทุกคนก็จะพูดไม่เหมือนกันเพื่อเป็นการป้องกันอีกหากมีการอ้างว่าถูกบังคับมา และสุดท้ายเราก็บันทึกเลขที่บัตรประชาชน จากการ capture ไว้ เอามาทำระเบียนประวัติไว้หากวันหนึ่งฝ่ายอื่นมาบอกว่า นายคนนี้ไม่สมัครใจมาบันทึกคลิปหรือถูกจ้างมาเราก็มีหลักฐานยืนยันครับ แค่นี้เองครับ ลองคิดดูครับ

4.เรื่องพลังเงียบ โดนใจเลยครับเพราะผมก็เป็นหนึ่งในพลังเงียบ เพื่อนๆในกลุ่มผมก็มีแต่พลังเงียบและที่ผมคิดผมก็คิดเพื่อพลังเงียบโดยเฉพาะเลยครับ ที่เขียนอย่างนี้เพราะคนที่เขาแสดงออกได้ไปร่วมชุมนุมกันหมดแล้วล่ะครับ ส่วนตรงนี้ผมอธิบายอย่างนี้ครับ เรามีจุดแข็งที่สุดคือพลังจำนวนมวลชนใช่มั้ยครับ เราต้องทำจุดแข็งให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยการเข้าไปหาเค้าไม่ใช้รอให้เค้าออกมาหาเรา โดยถ้าจำเป็นจะต้องไปทั้ง 76000 หมู่บ้านยังต้องทำเลย และอย่างที่คุณเขียนไว้ว่าคนที่แสดงว่าเป็นคนเสื้อแดงอันตราย แล้วถ้าเรายิ่งไม่ไปหาเค้าเค้าก็ยิ่งไม่กล้าแสดงออก เพราะเค้ากลัวอำนาจอำมาต์ย เพราะไอ้อำนาจอำมาต์ยเนี่ย มันสร้างกันมานาน มีอยู่ทุกที่ คุณว่าจริงมั้ย ลองคิดดูนะครับ คนส่วนหนึ่งก็อยากบอกคนทั้งบ้านทั้งเมืองว่าผมเป็นคนเสื้อแดง อยากใส่เสื้อแดงแล้วสามารถเดินไปได้ทุกที่ อยากบอกทุกคนว่าผมเรียกร้องประชาธิปไตร ผมมีสิทธิ แต่ผมก็ทำไม่ได้ เพราะมีปัจจัยอื่นๆที่พวกอำนาจอำมาตย์มันแทรกซึมในทุกที่ ทำให้ทำไม่ได้ และเหตุผลอีกมากมาย ความจริงผมก็คิดว่าคนที่เป็นพลังเงียบอย่างผมมีเยอะนะครับ และอีกอย่างที่ผมเชื่อมั่นนะครับ ผมว่าคนในบ้านเมืองของเราได้เดินข้ามจุดที่ทุกคนอยู่ตรงกลาง เค้าต้องเลือกไว้สักอย่างล่ะครับ แต่เค้าจะสามารถแสดงออกได้แค่ใหนเท่านั้นเอง ดังนั้นวิธีที่ผมเสนอจึงเป็นช่องทางที่ทำให้คนที่เค้าเคยแค่คิดว่าเค้าจะสนับสนุนคนเสื้อแบบให้กำลังใจเงียบๆ ให้เค้า ได้ออกมาแสดงพลังของเค้า โดยง่ายที่สุด ความเสี่ยงน้อยที่สุด แต่ที่ผมให้น้ำหนักความสำคัญมากอีกจุดคือ วิธีการทำให้คนสามารถออกมาแสดงออกได้อย่างมุ่งมั่น ผมเสนออย่างนี้ครับ ถ้าดูกันจริงๆ สถานการณ์ที่พี่น้องคนเสื้อแดงเผชิญอยู่ตอนนี้ที่ราชประสงค์นั้น เราที่เป็นคนเสื้อแดงต้องข้ามผ่านความกลัวทั้งหมด ต้องคิดให้เป็นหนึ่งเดียวว่าหากไม่รบวันนี้ ไม่ชนะวันนี้ ไม่ได้ประชาธิปไตรกลับคืน และถ้าเรายังไม่ออกมาแสดงพลังเพื่อเพิ่มพลังให้กลุ่มพี่น้องคนเสื้อแดง จะเป็นหายนะของประชาชน เพราะถ้ามันชนะ มันก็ยิ่งกว่ากดขี่เราเลยครับ มันจะกดให้เรากลัวมันไปตลอด ลูกหลานเราจะไม่มีโอกาสได้รับการศึกษา เพราะมันกลัวคนฉลาด คนฉลาดมันปกครองยาก มันจะทำให้คนยากจนอย่างหนักเพื่อพวกมันจะได้สร้างฉากค่อยช่วยเหลือ มันจะทำกับเราทุกวิธีทางเหมือนกับที่มันทำอยู่ในวันนี้โกหก มดเท็จ ใส่ร้ายป้ายสี กุเรื่องสร้างข่าว และจะทำไปโดยตลอดและหากประชาชนคนให้คิดแต่งต่าง มันก็จะบอกเป็นพวกคิดล้มล้างสถาบัน มันจะทำให้เราเป็นคนที่ต้องรับฟังคำสั่งทุกอย่าง ถ้าไม่ทำก็ไม่จงรักภักดีมันจะทำให้ประชาชนไม่มีโอกาสเงยหัวมองฟ้าได้อีกเลย วันนี้ทุกคนจึงต้องมาประกาศเข้าร่วมเพื่อทำลายระบอบอำมาต์ยนี้ให้จงได้

n.BoSs

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 18/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ