เมื่อได้ดูภาพข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์?

Go down

เมื่อได้ดูภาพข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์?

ตั้งหัวข้อ by kriang-s14 on Tue Apr 27, 2010 4:05 pm

flower เมื่อเช้าเมื่อได้เห็นภาพข่าวหน้าหนึ่ง ของหนังสือพิมพ์ เป็นภาพทหารเอาอาวุธสงครามจ่อใส่ประชาชน ชาย,หญิง มันช่างเป็นภาพที่เจ็บปวดเหลือเกิน ประชาชนผู้เสียภาษีให้ท่านได้มีอาชีพ มีอุปกรณ์การทำอาชีพ แต่คุณกลับเอาสิ่งนั้นมาใช้กับประชาชน มันช่างเหนือคำบรรยาย ไม่รู้จะเอาคำใดมาเปรียบเทียบ ทหารท่านทำอะไรลงไปท่านรู้ตัวบ้างหรือเปล่า นั้นนะประชาชนผู้เสียภาษีให้ท่านได้มีอาชีพเลี้ยงตัวและครอบครัว พวกเขาก็เป็นคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการความยุติธรรม ต้องการประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์เต็มใบ ท่านบอกเป็นหน้าที่ นั้นมันไม่ใช่ครับ ท่านเป็นทหารที่ผ่านการอบรมหลักสูตรต่างๆมา ถ้าท่านยังไม่ทราบว่าทหารมีหน้าที่อะไร ผมว่าท่านควรเอาปืนกระบอกนั้น แล้วเอาปากอมปากกระบอกปืนลั้นไกปืนดูแล้วจะรู้เอง เป็นภาพที่น่าอดสูเสียจริงๆ ท่านรู้ตัวบ้างมั้ยว่าท่านกำลังทำให้ประชาชนเขาเกลียดชัง ชิงชัง ทหาร ยังจำเหตุการณ์เดือน พ.ค. 35 ได้มั้ย หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นประชาชนเกลียดทหารทั้งประเทศ จะออกไปทำงานยังต้องแต่งกายนอกเครื่องแบบไปทำงาน กลัวประชาชนจะทำร้ายร่างกาย รถยนต์หรืออุปกรณ์ทางทหารจอดตามตลาดถูกทำลายหมด ท่านอยากจะให้มีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีกหรือ? จำไว้จนวันตายประชาชนคือ เจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาของท่าน ใครสั่งท่านฆ่าหรือทำร้ายประชาชน บุคคลคนนั้นคือ ทรราชของแผ่นดิน study

kriang-s14

จำนวนข้อความ : 20
Join date : 13/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เมื่อได้ดูภาพข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์?

ตั้งหัวข้อ by aatungttzzqw on Tue Apr 27, 2010 8:45 pm

น่าสงสารทหารชั้นผู้น้อย ต้องทำตามสั่งผู้บัญชาการ แต่ถ้าเป็นผมจะแหกกฏ ยอมพลีชีพฆ่านายชั่วๆเลย ฮ่า ๆ ว๊าก

aatungttzzqw

จำนวนข้อความ : 2
Join date : 27/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เมื่อได้ดูภาพข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์?

ตั้งหัวข้อ by dimistry on Tue Apr 27, 2010 8:53 pm

สวน กระแสโลก
ที่มา เดลินิวส์

รายการ เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์ หนล่าสุด หลังหยุดไป 2 สัปดาห์ นายกฯ ได้หนีบ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผบ.ทบ. มานั่งประกบด้วย นัยหนึ่งเพื่อบอกว่า นายกฯยังสั่งทหารได้ อีกนัยหนึ่ง เพื่อยืนยันว่า กองทัพเห็นด้วยกับสิ่งที่นายกฯพูด เพราะหากไม่เห็นด้วย ก็คงไม่มานั่งอยู่ด้วยกันหรอก

มีเรื่องให้ ตื่นเต้นเร้าใจ นั่นคือ จอมืดไป 2 ช่วง สัญญาณขาดหายไป 5-10 นาที นายกฯบอกว่า มีการยิงสัญญาณป่วน ทำให้จอดับ กำลังหาทางลงโทษคนที่ทำเรื่องนี้ คนทำ ช่างกล้านะ

หันมาดูสิ่ง ที่นายกฯ พูด จะว่าไม่มีอะไรใหม่ก็ได้ เป็นการมาตอกย้ำว่า การชุมนุมยกระดับไปสู่การก่อการร้ายแล้ว มีการใช้อาวุธสงคราม มีการเชื่อมโยง ต้องใช้กฎหมายจัด การเด็ดขาด และเป้าหมายสุดท้ายคือ

การ คืนพื้นที่ให้ประชาชน

ซึ่ง พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษก ศอฉ. ไปไกลแล้ว เพราะไม่ใช้คำว่า ขอพื้นที่คืน หรือคำว่า สลายการชุมนุมแล้ว แต่บอกตรง ๆ ว่า ในเวลาเหมาะสม แยกประชาชนจากผู้ก่อการร้ายได้เมื่อไหร่

จะเข้าปราบปรามเลย

ผบ.ทบ. ที่มานั่งประกบนั้น สรุป สุดท้ายว่า ทหารยังเป็นทหารของพระเจ้าอยู่หัว เป็นทหารของประชาชน จะปฏิบัติงานโดยไม่มีฝักใฝ่ฝ่ายใด และจะทำตามนโยบายรัฐบาลที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติ

ประโยค หลังอาจเอาไปตีความได้ว่า แล้วนโยบายอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ไม่ใช่เพื่อพรรคตัวเอง หรือพวกตัวเอง บ้าง เพราะหลายครั้งที่ พล.อ.อนุพงษ์ ยืนยัน การเมืองต้องแก้ด้วยการเมือง และทหารจะไม่ทำร้ายประชาชนซึ่งไม่รู้ว่า พล.อ.อนุพงษ์ จะยืนหยัดได้แค่ไหน

อย่างที่รู้ว่า เจ้าตัวโดนกดดันหนักมากให้ใช้กำลังเข้าสลายม็อบ ที่นายอภิสิทธิ์ แต่งตั้งให้เป็นผู้สั่งการการใช้กำลัง ก็คือ การสร้างแรงกดดันทางหนึ่ง นั่นเอง

อีกเรื่องที่นายกฯ พูดชัด คือ ไม่รับข้อเสนอจาก นายวีระ มุสิกพงศ์ ที่ขอให้ยุบสภาใน 30 วัน โดยยืนยันว่า จะไม่ให้ใครมาสร้างบรรทัดฐานให้ทำตามด้วยการก่อการร้ายเด็ดขาด และเห็นว่า การยุบสภา ไม่ใช่ คำตอบประเทศ แต่เพื่อชิงอำนาจให้บางคนที่หวังสร้างรัฐไทยใหม่และยังต้องอยู่ทำงบประมาณฯ เพื่อคนจนต่อ

สรุปทั้งหมดคือ ไม่ออก ไม่ยุบ และ ไม่เจรจา แต่จะอยู่บริหารต่อ หากตามที่นายกฯพูด ก็คือ มีสิทธิอยู่อีก 1 ปีกับ 9 เดือน !!!

แม้จะเกิดเหตุวิปโยคไปแล้วถึง 2 ครั้ง คือเหตุการณ์ 10 เม.ย. ที่สี่แยกคอกวัว และ 22 เม.ย. ที่สีลม ทำให้คนไทยต้องเสียชีวิตและบาดเจ็บมากมาย ตอนนี้ม็อบสารพัดสี กำลังเคลื่อนตัวสู่การปะทะ เสี่ยงต่อสงครามกลางเมืองมาก

ทั่วโลก ตอนนี้ กำลังวิตกกับประเทศไทยอย่างมาก เลขาธิการยูเอ็น บัน คี-มูน ถึงขนาดออกแถลงการณ์ว่า ห่วงใยต่อสถาน การณ์ในไทยอย่างยิ่ง และขอให้ทุกฝ่ายใช้สันติวิธีแก้ปัญหา นี่ย่อมแสดงให้เห็นว่า วิกฤติที่เกิดขึ้นขณะนี้ได้ยกระดับเป็นปัญหาของโลกไปแล้ว

ในอา เซียนเอง อินโดนีเซีย เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งใหม่ และให้ คกก. จากนานาชาติเข้ามาดูแลให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ออง ซาน ซูจี ซึ่ง อภิสิทธิ์ ยกย่องมาก บอกว่า รัฐบาลที่ได้มาจาก รธน. ที่ร่างโดยทหาร ไม่มีวันมีเสถียรภาพ

แต่นายกฯไทยเหมือนจะเดินสวนทางกับกระแสโลก เพราะยังยืนยัน ไม่ยุบ ไม่ออก และตอนนี้ คือ ไม่เจรจา อีกด้วย ไม่อยากให้นายกฯ ถลำลึกไปกว่านี้เลย แค่นี้ก็ถูกหาว่า มือเปื้อนเลือดแล้ว

ถ้าวันนี้ สถานการณ์ยังทรงอยู่ ไม่เกิดเหตุร้ายเพิ่ม ก็อยากภาวนาให้นายกฯ กลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้ง และเลิกฟังคนรอบข้างไม่กี่คนที่แวดล้อมอยู่.

ดาวประกายพรึก
avatar
dimistry
Admin

จำนวนข้อความ : 808
Join date : 18/09/2009
ที่อยู่ : France

ดูข้อมูลส่วนตัว http://http:redcyberclub.co.cc

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: เมื่อได้ดูภาพข่าวหน้า 1 ของหนังสือพิมพ์?

ตั้งหัวข้อ by kingkong on Thu Apr 29, 2010 2:43 pm

Agree เห็นด้วยคับต้องจัดการตัวใหญ่ก่อน

kingkong

จำนวนข้อความ : 1
Join date : 28/04/2010

ดูข้อมูลส่วนตัว

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ